Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thời cuộc:

 

Cố Tổng Bí thư Đỗ Mười với tỉnh Quảng Ngãi

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Ba, 02/10/2018 17:22 GMT +7

(Vanhien.vn) Sau chuyến Thủ tướng Võ Văn Kiệt trực tiếp thị sát các khu vực thuộc KCN và vịnh Dung Quất (ngày 19/9/1994), Tổng Bí thư Đỗ Mười cũng đã về thị sát KCN Dung Quất, làm việc với lãnh đạo tỉnh và các Bộ ngành Trung ương tại Quảng Ngãi. Tại buổi làm việc này, Tổng Bí thư Đỗ Mười  đã chỉ đạo cho các Bộ, ngành liên quan phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục khảo sát và lập quy hoạch Khu Công nghiệp tập trung, Nhà máy lọc dầu số 1 Dung Quất và Cảng nước sâu Dung Quất (nay là Khu Kinh tế Dung Quất).

Tổng Bí thư Đỗ Mười vẫy tay chào cán bộ và nhân dân xã Bình Thuận khi qua cầu tre đi thị sát ven biển của xã.

Sau khi xem xét những kết quả khảo sát khoa học thu được và quy hoạch sơ bộ, ngày 09/11/1994, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 658/QĐ-TTg về địa điểm xây dựng Nhà máy lọc dầu số 1 và quy hoạch Khu kinh tế trọng điểm miền Trung, trong đó chính thức chọn Dung Quất - Quảng Ngãi làm địa điểm xây dựng Nhà máy lọc dầu số 1 Dung Quất.

 

 Đồng chí Phạm Hữu Tôn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo Tổng Bí thư về Quy hoạch KCN Dung Quất

Tổng Bí thư Đỗ Mười xem bản đồ Quy hoạch định hướng KCN Dung Quất trong chuyến thị sát.

          Nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ, sự điều hành của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi nên Khu Kinh tế (KKT) Dung Quất đã và đang trở thành KKT tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, với trọng tâm là phát triển công nghiệp lọc hóa dầu, hóa chất và các ngành công nghiệp quy mô lớn, như cơ khí, luyện cán thép; cảng biển nước sâu... Đến tháng 6/2018, tại KKT Dung Quất đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 223 dự án, với tổng vốn đăng ký 10,85 tỷ USD, trong đó có 176 dự án trong nước, với tổng vốn gần 184 nghìn tỷ đồng và 47 dự án FDI, tổng vốn đăng ký đầu tư 1,3 tỷ USD; tổng giá trị vốn thực hiện đầu tư đạt 52,8%.

Tổng Bí thư Đỗ Mười nắm bắt thông tin từ các Bộ ngành và lãnh đạo tỉnh trong chuyến khảo sát tại KCN Dung Quất

          Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng khẳng định rằng: KKT Dung Quất đã và đang khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Đặc biệt làm thay đổi căn bản GDP của tỉnh theo hướng tăng mạnh tỷ trọng công nghiệp, tăng nguồn thu ngân sách và giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động tại địa phương.

Tổng Bí thư Đỗ Mười nắm bắt thông tin từ các Bộ ngành Trung ương trong chuyến khảo sát tại KCN Dung Quất

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}