Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Pháp luật:

 

Công an Hà Nội chưa nhận được hồ sơ vụ Khaisilk

Lê Tùng | Thứ Ba, 31/10/2017 14:47 GMT +7

Công an Hà Nội chưa nhận được hồ sơ vụ Khaisilk từ Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội.

Trưa 31/10, lãnh đạo phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC460) - Công an Hà Nội cho biết, đơn vị chưa nhận được hồ sơ vụ Khaislk. Sự việc sẽ được thông tin chính thức sau.


Thương hiệu khăn lụa Khaisilk và doanh nhân Hoàng Khải. 

Trước đó, trong cuộc họp kín ngày 30/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh yêu cầu bàn giao hồ sơ vụ việc Khaisilk sang cơ quan công an để xem xét và làm rõ các hành vi vi phạm liên quan.

Ông Trần Tuấn Anh chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành cùng các hiệp hội liên quan xây dựng nội dung, đề cương kế hoạch kiểm tra. Đồng thời, cũng yêu cầu phải cho giám định các mẫu sản phẩm lụa đã thu giữ tại cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai để xem xét chất lượng và mẫu mã để phục vụ điều tra vi phạm.

Cùng ngày, ông Chu Xuân Kiên - Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, kiêm Chi cục trưởng Quản lý thị trường Hà Nội trao đổi với báo chí, đã chuyển hồ sơ vụ Khaisilk đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ.

Chiều 26/10, liên quan đến sự việc khăn lụa Khaisilk có xuất xứ Trung Quốc nhưng cắt đi tem nhãn, đóng lại tem nhãn hàng Việt Nam, lực lượng quản lý thị trường số 14 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ông Trần Hùng, Phó Cục truởng cục quản lý thị trường trao đổi, qua kiểm tra cửa hàng Khaisilk, đã thu giữ một số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, trị giá khoảng 30 triệu đồng, số hàng hóa này đang được chuyển về trụ sở để tiến hành các thủ tục theo quy định.

Cũng theo ông Trần Hùng, hành vi làm giả tem nhãn hàng hóa là cực kỳ nghiêm trọng. “Thương hiệu khăn lụa Khaisilk đã đi ra cả thế giới, bởi vậy hành vi làm giả tem nhãn hàng hóa ảnh huởng nghiêm trọng đến uy tín Quốc gia”, ông Trần Hùng nói.

Truớc đó, nguời tiêu dùng Việt bức xúc trước thông tin khăn lụa mua từ thương hiệu Khaisilk có sản phẩm vừa gắn mác Việt vừa gắn mác Trung Quốc. Bên cạnh đó, một số khăn khác cũng mua từ Khaisilk bị nghi ngờ có dấu hiệu bị cắt tem mác “Made in China”.

Cụ thể, một công ty đặt mua 60 chiếc khăn tay lụa tơ tằm kích thước 50cm x 50cm với giá 644.000 đồng/chiếc tại Khaisilk 113 Hàng Gai.

Chiều 17/10, nhân viên Khaisilk giao lô hàng 60 chiếc khăn cho một công ty. Quá trình kiểm tra lô hàng, phía công ty trên phát hiện một sản phẩm còn nguyên hai mác, một là "Made in China" và một là “Khaisilk Made in Vietnam”.

59 sản phẩm còn lại chỉ có mác Khaisilk Made in Vietnam, nhưng trên viền khăn lại có một miếng nhỏ màu trắng, nhìn giống như đã bị cắt mác từ trước. Liên quan đến sự việc này, doanh nhân Hoàng Khải, chủ của thương hiệu Khaisilk khi thừa nhận với báo chí, thương hiệu Khaisilk có bán lụa tơ tằm xuất xứ từ Trung Quốc, và cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}