Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Công bố 3 đội có mặt tại đêm chung kết lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Văn Sơn | Chủ Nhật, 04/06/2017 21:05 GMT +7

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 đã trải qua 4 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam.

Sáng 4/6, Ban Giám khảo Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 đã tổ chức buổi họp để chọn ra 3 đội thi có điểm số cao nhất sẽ thi đấu tại Đêm Chung kết diễn ra vào vào đêm 24/6. 
Ban Giám khảo gồm có các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam, đại diện các Đại sứ quán, Trung tâm văn hoá nước ngoài và các tổ chức quốc tế am hiểu về các loại hình nghệ thuật. 

Màn trình diễn pháo hoa của đội Ý tối 3/6. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Ban Giám khảo đã làm việc hết sức khoa học, nghiêm túc, khách quan. Mỗi đêm trình diễn có 5 vị giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí do Công ty tư vấn Global2000 đưa ra và được UBND thành phố Đà Nẵng thống nhất, đó là các tiêu chí: Tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc; quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; 
Âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn. Các phiếu chấm điểm của các giám khảo tại mỗi đêm trình diễn được Tổ thư ký niêm phong, lưu giữ và chỉ được công bố trong cuộc họp sáng nay 4/6. 
Tại buổi họp, Ban Giám khảo đã nghe tổng hợp điểm của các đội thi. Ba đội có số điểm cao nhất theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Việt là đội Anh, Úc và Ý đã chính thức giành quyền thi đấu tại Đêm Chung kết DIFF2017. Dựa trên các thông tin chi tiết trong quá trình chấm điểm, Ban Giám khảo tin rằng 3 đội được chọn sẽ tiếp tục mang lại những màn trình diễn ấn tượng, mang lại nhiều bất ngờ mới cho khán giả. 
Đêm chung kết với chủ đề Mộc sẽ được tổ chức vào đêm 24/6. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội. Mỗi đội tham gia đêm chung kết sẽ được trao chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận Cúp Vô địch Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội đoạt giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD. 
Ông Joe Ghazzal, Tổng Giám đốc Công ty Global 2000, thành viên Ban Giám khảo cho biết: Một bài trình diễn pháo hoa là sự tổng hợp hài hòa của các yếu tố như thiết kế pháo của từng đội, quy mô màn biểu diễn, sự hòa hợp với âm nhạc, chất lượng sản phẩm pháo ở những thể loại khác nhau; quan trọng là tổng thể phải hài hòa với chủ đề để đem tới cảm xúc cho khán giả. Phần kết thúc bài thi cũng là cơ sở để ban Giám khảo đưa ra kết luận cho phần chấm điểm.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}