Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Khoa học:

 

Công bố Lễ tôn vinh Trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu 2019

Hà - Huỳnh | Thứ Tư, 30/10/2019 23:23 GMT +7

Việc lựa chọn, tôn vinh trí thức tiêu biểu năm 2019 dựa trên các tiêu chí quan trọng, đó là những cá nhân hoạt động trong hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) từ 5 năm trở lên, có nhiều đóng góp.

Toàn cảnh.

Ngày 30/10/2019, tại Liên hiệp Hội Việt Nam đã công bố Lễ tôn vinh Trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu 2019 nhằm tôn vinh những trí thức có đóng góp thiết thực, hiệu quả trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, từ năm 2015, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu định kỳ 2 năm một lần.

Ông Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam, mong rằng báo chí sẽ tiếp cận sâu hơn những trí thức sắp được vinh danh.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn rất lớn trong việc thực các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với trí thức, đồng thời thể hiện sự quan tâm, coi trọng, ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với trí thức có nhiều đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trong sự nghiệp phát triển của đất nước, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức và của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Việc lựa chọn, tôn vinh trí thức tiêu biểu năm 2019 dựa trên các tiêu chí quan trọng, đó là những cá nhân hoạt động trong hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) từ 5 năm trở lên, có nhiều đống góp cho sự phát triển của tổ chức trong hệ thống, được xã hội công nhận và được các tổ chức đó đề cử; tích cực tham gia hoạt động trong các tổ chức thuộc hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam (ít nhất 5 năm tính đến thời điểm xét tôn vinh).

Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức Hội đồng xét chọn trí thức KHCN tiêu biểu gồm 16 thành viên, qua thời gian làm việc công tâm, khách quan, Hội đồng đã lựa chọn ra 112 trí thức KH&CN tiêu biểu để đề nghị Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam quyết định công nhận và tặng bằng khen.

Lễ tôn vinh sẽ được tổ chức vào 8h30 ngày 2/11/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 35 Hùng Vương, Hà Nội, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Chính phủ, bộ, ngành Trung ương...Trong khuôn khổ của sự kiện, chiểu ngày 1/11/2019, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ cs buổi gặp mặt các Trí thức KH&CN tiêu biểu năm 2019.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}