Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Công bố quyết định thành lập Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý

Mộc Miên | Thứ Ba, 28/11/2017 11:56 GMT +7

Sáng ngày 28/11/2017 tại Nhà khách chính phủ, 37 Hùng Vương, quận Ba Đình, TP Hà Nội, đã tổ chức buổi lễ công bố Quyết định Thành lập Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý, trao quyết định viện trưởng, phó viện trưởng.

TS khoa học Nghiêm Phú Khải lên trao quyết định cho ông Phùng Thảo, Nguyễn Minh Ngọc và Phạm Văn Bền

Tại buổi lễ, tiến sĩ khoa học Nghiêm Phú Khải đã lên đọc công bố Quyết định thành lập Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý.

Ông Phùng Thảo được bổ nhiệm làm Viện trưởng, theo Quyết định số 793/QĐ-LHHVN ngày 18/9/2017 của Liên hiệp Hội Việt Nam; ông Nguyễn Minh Ngọc được bổ nhiệm chức vụ Phó Viện Trưởng, theo quyết định số 795/QĐ-LHHVN; ông Phạm Văn Bền được bổ nhiệm giữ chức vụ  phó viện trưởng, theo quyết định số 796/QĐ-LHHVN.

GS-TS Hoàng Chí Bảo được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch hội đồng Khoa học tư vấn cho Viện trưởng, nhiệm kì đầu tiên. Hội đồng khoa học tư vấn gồm có 11 thành viên.

Giáo Sư, Tiến Sĩ Hoàng Chí Bảo lên nhận Quyết định

Ngày 18/9/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã ban hành quyết định số 790/QĐ-LHHVN về việc thành lập Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý (Viện).

Tên tiếng Anh của Viện là: Institute of Economic, Law and Management

Viện đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số A-1821 ngày 04/10/2017.

Viện Kinh tế, Pháp luật và Quản lý là tổ chức khoa học và công nghệ hoạt động theo luật Khoa học và Công nghệ năm 2013, Nghị định số 08/2014/NĐ-CP ngày 27/01/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số  điều của Luật khoa học và công nghệ, thông tư số 03/2014/TT-BKHCN ngày 31/03/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn điều kiện thành lập và đăng kí hoạt động của tổ chức khoa học và công nghệ.

Trụ sở chính của Viện đặt tại: Căn hộ 808 – CT4-5, tổ 69, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Chức năng của Viện là tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia có kinh nghiệm và các cán bộ có trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực khác nhau để thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, các dịch vụ khoa học và công nghệ trong lĩnh vực pháp luật, giáo dục, kinh tế góp phần phát triển kinh tế - xã hội và công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Lĩnh vực hoạt động của Viện bao gồm 4 lĩnh vực chính:

 - Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ  trong lĩnh vực pháp luật, kinh tế và quản lý.

 - Chuyển giao các sản phẩm là kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về pháp luật, kinh tế và quản lý.

- Dịch vụ KH&CN: Tư vấn, chuyển giao công nghệ, xây dựng dự án, đào tạo phát triển nguồn nhân lực và thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ khác trong lĩnh vực pháp luật, kinh tế và quản lý.

- Hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ của Viện.

Chứng nhận của Bộ KH&CN

Các Quyết định thành lập Viện, bổ nhiệm Viện trưởng, Viện phó

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}