Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 14:07

Giáo dục:

 

Công chúng tiếp cận gần hơn với 'Khoa cử Việt Nam xưa trong di sản tư liệu thế giới'

Xuân Cường | Thứ Hai, 05/03/2018 21:37 GMT +7

(Vanhien.vn) Hơn 50 tài liệu phản ánh về nền khoa cử của Việt Nam xưa được trưng bày tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Mộc bản quy định việc rước bảng vàng đề tên người đỗ tiến sĩ dưới triều Lê Hiến Tông năm 1502. Ảnh: Tin tức

Ngày 5/3, tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phối hợp với Cục Văn thư và Lưu trữ tổ chức triển lãm chuyên đề "Khoa cử Việt Nam xưa trong di sản tư liệu thế giới".


Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 50 tài liệu phản ánh về nền khoa cử của Việt Nam xưa. Đặc biệt trong đó có cả 7 phiên bản Mộc bản triều Nguyễn được trưng bày. Các hình ảnh, tư liệu được lựa chọn từ 3 di sản thế giới của Việt Nam là Mộc bản Triều Nguyễn; Châu bản Triều Nguyễn và Bia Tiến sĩ Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Du khách tìm hiểu về các tư liệu phản ánh của nền khoa cử Việt Nam xưa. Ảnh: Tin tức

Các tư liệu, hình ảnh được trưng bày theo 3 nội dung: Lịch sử giáo dục và khoa cử Việt Nam qua các triều đại; Quốc Tử Giám – Trung tâm giáo dục cao cấp thời quân chủ và Bia đề danh Tiến sĩ và các nhà khoa bản tiêu biểu.


Thông qua triển lãm, các tư liệu được trưng bày đã tái hiện lại bức tranh của nền giáo dục và khoa cử Việt Nam xưa, giới thiệu đến cộng đồng những danh nhân khoa bảng của quốc gia được lưu giữ trong các Di sản tư liệu thế giới...

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}
  • Mẹo hữu ích tại 1 bid