Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Công tác triển khai phục vụ Quốc khánh của các bến xe thuộc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội

Phụng Thiên - Thiên Ân | Thứ Sáu, 28/08/2020 21:52 GMT +7

 

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội trực thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội, công ty quản lý các bến xe: Bến xe Gia Lâm, bến xe Giáp Bát, bến xe Mỹ Đình. Với mục tiêu đảm bảo tốt công tác giải tỏa khách, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp Quốc khánh 02/09 nhanh chóng thuận tiện; công ty đã triển khai một số công tác phục vụ và đưa ra một số kiến nghị để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.

Năm  nay, do ngày nghỉ Quốc khánh vào thứ tư (giữa tuần), lại đang trong thời gian ảnh hưởng dịch Covid-19, nên người dân hạn chế đi lại, dự kiến số hành khách chỉ tương đương với những ngày cuối tuần.

Dù vậy, các bến xe sẽ tăng cường thêm khoảng 150 xe khách trong dịp này. Trong đó, bến xe Gia Lâm thêm 30 xe, bến xe Giáp Bát thêm 70 xe, bến xe Mỹ Đình thêm 50 xe.

Các bến xe phối hợp chặt chẽ với công an phường, công an quận để xây dựng các phương án phối hợp đảm bảo an ninh trật tự; phối hợp với các lực lượng công an để kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển hàng cấm, hàng giả, chất cháy nổ. Cùng với đó, các bến xe phối hợp với các cơ quan y tế địa phương để triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19, ngăn chặn xử lý kịp thời các hiện tượng rê dắt khách, đảm bảo công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các bến xe tăng cường công tác kiểm tra phương tiện theo nghị định 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ, thông tư 12/2020/TT-BGTVT ngày 29/05/2020 của Bộ Giao thông Vận tải và các quy định hiện hành của ngành giao thông, quy định của công ty.

Ngoài các công tác điều hành như các năm trước như: Tăng cường kiểm tra, tổng kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy, tăng cường kiểm tra các quầy dịch vụ ăn uống… Năm nay, do đặc thù của dịch Covid-19, nên các bến xe đã chủ động tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, các nhân viên liên tục nhắc nhở việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch như đeo khẩu trang và chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt.

Để tạo điều kiện triển khai tốt kế hoạch phục vụ Quốc khánh năm 2020, công ty cổ phần Bến xe Hà Nội xin đề nghị:

-Đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Công an thành phố Hà Nội  trong việc phân luồng giao thông trong dịp lễ, cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường của Sở GTVT Hà Nội được phép đi trong nội thành để đến các bến xe kịp thời giải tỏa khách.

- Để đảm bảo chủ động, thuận tiện cho việc giải tỏa hành khách (nếu có tăng đột biến), đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 150 phù hiệu xe tăng cường giải tỏa khách.

- Đề nghị các đơn vị vận tải chuẩn bị tốt về phương tiện vận tải để phục vụ hành khách: Đảm bảo chất lượng kỹ thuật theo quy định hiện hành, đảm bảo xe chạy theo đúng đăng ký trên biểu đồ tuyến và biểu đồ xe tăng cường đã cam kết.

- Đề nghị cơ quan y tế quận Hoàng Mai, Long Biên và Nam Từ Liêm phối hợp phòng chống dịch, hỗ trợ kịp thời khi có phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}