Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ dầu khí Hà Anh với các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

PV | Thứ Ba, 18/08/2020 13:55 GMT +7

                                   

 

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), từ 19 - 21/7/2020, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ dầu khí Hà Anh đồng hành với Ban Tổ chức Chương trình "Tổ Quốc Linh Thiêng" lần thứ IV, do Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Văn hóa Việt Nam tổ chức, đã trở lại Côn Đảo tiếp nối hành trình tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng.

Cùng dự và tặng quà các đối tượng chính sách có Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội Bùi Đặng Dũng; Bà Lê Thúy Hà, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ dầu khí Hà Anh đơn vị tài trợ Chính cho Chương trình,  Ông Phan Thanh Biên Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Côn Đảo; Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh Nguyễn Thu Hằng - Trưởng Ban Tổ chức Chương trình "Tổ Quốc Linh Thiêng", Ông Nguyễn Văn Thắng – Tổng giám đốc Công ty CP Phát triển Truyền thông Văn hóa Việt Nam, Phó trưởng ban Thường trực Ban tổ chức cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các chức sắc tôn giáo và các nhà tài trợ.

Bà Nguyễn Thu Hằng cho biết: "Đây là lần thứ 2 liên tiếp, Ban Tổ chức trở lại mảnh đất thiêng Côn Đảo dâng hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng, niềm cảm phục trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ và đồng bào yêu nước đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Hàng Dương, trong đó có mộ phần nhiều người con ưu tú của dân tộc như: Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh, Võ Thị Sáu, Ngô Gia Tự, Lưu Chí Hiếu…

Đây cũng là dịp để Ban Tổ chức thể hiện sự tri ân sâu sắc với các tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác "Đền ơn đáp nghĩa" thông qua các hoạt động của Báo Lao động và Xã hội"  Ông Phan Thanh Biên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Côn Đảo cho biết, công tác an sinh xã hội và chăm sóc người có công được Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Côn Đảo đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên do đặc thù của Côn Đảo cách xa đất liền, điều kiện kinh tế còn khó khăn nên những người có công với cách mạng trên địa bàn huyện rất cần sự quan tâm, giúp đỡ về vật chất cũng như về tinh thần. Báo Lao động và Xã hội, Báo điện tử Dân sinh, Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Văn hóa Việt Nam đã kết nối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, Đặc biệt có sự tài trợ của Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ dầu khí Hà Anh đã  trao tặng các phần quà cho thương binh, gia đình chính sách là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng tri ân của Chương trình đối với người có công tại Côn Đảo.

"Thay mặt lãnh đạo địa phương, tôi xin trân trọng ghi nhận và cảm ơn tình cảm của Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh, cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã dành cho những thương binh, gia đình người có công với cách mạng của huyện Côn Đảo. Tôi mong rằng nghĩa cử cao đẹp đó sẽ luôn được lưu giữ và phát huy để những người có công với cách mạng ở huyện Côn Đảo nói riêng và của đất nước nói chung phần nào bớt đi gánh nặng về vật chất, có điều kiện đầy đủ hơn trong cuộc sống" – Ông Phan Thanh Biên xúc động nói.

Ông Nguyễn Xuân Viên, 77 tuổi, quê Quảng Nam, cựu tù chính trị Côn Đảo, thương binh hạng 4 kể: Năm 1968, ông bị bắt tại Hội An rồi đưa về Nhà giam Tân Hiệp (Biên Hoà, Đồng Nai), sau đó bị đày lên Khám lớn Chí Hoà. Năm 1970 ông bị đày ra Côn Đảo cho đến ngày đảo được giải phóng. Ông từng công tác tại Ban Quản lý di tích lịch sử cách mạng Côn Đảo.

Nhận quà của Chương trình, ông rưng rưng: "Năm ngoái Đoàn đến đây tặng quà, cả Côn Đảo còn 5 người chúng tôi là cựu tù chính trị Côn Đảo, nhưng năm chỉ còn 4 người, một cụ mới mất cách đây 7 tháng chính là cha của đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Côn Đảo Phan Thanh Biên".

"Báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh phối hợp với các đơn vị tổ chức hành trình tri ân tại Côn Đảo là hoạt động có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, tôi đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương nỗ lực của Ban Tổ chức chương trình "Tổ Quốc Linh Thiêng" trong việc kết nối các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân hưởng ứng phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng" với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, đầy trách nhiệm và nghĩa tình.

Hành trình tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng của Ban Tổ chức trên khắp mọi miền của Tổ quốc mà Côn Đảo là một "địa chỉ đỏ" có sức lan tỏa sâu rộng, một nét đẹp trong đời sống văn hoá, góp phần quan trọng vào chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc người có công, qua đó củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao tinh thần yêu nước, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân văn sâu sắc cho thế hệ trẻ.

Tôi mong rằng, Chương trình "Tổ Quốc Linh Thiêng" sẽ tiếp tục nối dài những hành trình tri ân đến nhiều vùng miền trên cả nước".

Trao đổi với PV, Bà Lê Thúy Hà – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ dầu khí Hà Anh, chia sẻ: Việc phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc; thể hiện lòng biết ơn và trân trọng những cống hiến, hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng luôn là một trong những hoạt động được Ban lãnh đạo Công ty Dầu Khí Hà Anh, đề cao và ưu tiên thực hiện. Chính vì vậy, đối với mỗi cán bộ công nhân viên, tri ân Ngày Thương binh - Liệt sĩ luôn là một hoạt động quan trọng và mỗi người đều cảm thấy một phần trách nhiệm của mình khi chuẩn bị và tham gia hoạt động.

 

 

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}