Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Công ty Điện lực Thái Bình và ngành Nông nghiệp Tỉnh triển khai đề án Công tác thủy lợi phục vụ sản xuất vụ mùa, vụ đông và phòng chống lũ, bão, úng năm 2020.

P9 – PCTB - Đại Đức Thích Tâm Đạo- Trụ trì Chùa Phúc Khánh | Thứ Năm, 04/06/2020 10:48 GMT +7

Sáng ngày 02&03 tháng 6 năm 2020. Công ty Điện lực Thái Bình đã cử đại diện dự Hội nghị triển khai đề án Công tác thủy lợi phục vụ sản xuất vụ mùa, vụ đông và phòng chống lũ, bão, úng năm 2020 của Công ty Khai thác CTTL Bắc & Công ty Khai thác CTTL Nam Thái Bình.

Về dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, lãnh đạo Chi cục thủy lợi, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh. Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách Nông nghiệp văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, lãnh đạo Đài khí tượng thủy văn Thái Bình. Cùng lãnh đạo 02 Công ty TNHH MTV KTCTTL Bắc & Nam Thái Bình, kiểm sát viên, trưởng, phó phòng, Ban giám đốc các xí nghiệp trực thuộc, cán bộ kỹ thuật, tổ trưởng tổ công trình cống phòng QLN&CT.


 Hội nghị triển khai Đề án Công tác thủy lợi phục vụ sản xuất vụ mùa, vụ đông và phòng chống lũ, bão, úng năm 2020

Trong 5 tháng đầu năm 2020, Công ty Điện lực Thái Bình (PCTB) đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và chất lượng cho các hoạt động chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu tiêu dùng sinh hoạt của nhân dân, trong đó có việc cấp điện phục vụ sản xuất nông nghiệp và cấp điện cho các khu công nghiệp trọng điểm trên phạm vi toàn Tỉnh. Đặc biệt, PCTB đã đảm bảo cung ứng điện phục vụ cho đổ ải vụ chiêm xuân 2020, các dịp Lễ, Tết và các hoạt động văn hóa chính trị tại các địa phương.

Trong quý I/2020 (từ ngày 20/01 đến 26/02), Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN đã thực hiện 03 đợt xả nước từ các hồ thuỷ điện Hoà Bình, Thác Bà, Tuyên Quang phục vụ sản xuất nông nghiệp ở các địa phương khu vực trung du và đồng bằng Nam bộ. Tổng lượng xả của các hồ chứa thủy điện là gần 2,7 tỷ m3, tiết kiệm 1,7 tỷ m3 nước so với kế hoạch và thấp hơn 1,74 tỷ m3 so với năm 2019. Có được kết quả trên là nhờ sự phối hợp, chỉ đạo điều hành các đợt lấy nước được các cấp ngành, đơn vị, địa phương đã thực hiện sâu sát, quyết liệt. Các cửa lấy nước, hệ thống kênh dẫn nước trong các hệ thống công trình thủy lợi được đầu tư nạo vét tốt đã tạo thuận lợi cho việc dẫn nước vào ruộng. Sau khi kết thúc đợt 1, trong thời gian lấy nước PCTB đã đáp ứng duy trì cung cấp điện đúng yêu cầu phục vụ cho các trạm bơm NN trên phạm vi toàn tỉnh phục vụ tốt công tác bơm nước tưới cho vụ Xuân.

Thời gian cao điểm mùa hè, thường xảy ra tình huống thời tiết cực đoan, nắng nóng gay gắt, kéo dài dẫn đến nhu cầu phụ tải tăng cao đột biến, gây đầy tải và quá tải cục bộ ở một số khu vực. Để hạn chế đến mức thấp nhất sự cố lưới điện xảy ra, PCTB đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình ĐTXD, sửa chữa lớn. Ngoài việc tăng cường đầu tư cho lưới điện, PCTB cũng đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện, theo dõi tình hình mang tải, tình trạng làm việc của các  thiết bị lưới điện, kịp thời thay thế khắc phục các khiếm khuyết; Có các phương án cấp điện an toàn ổn định cho các phụ tải trong đó ưu tiên cấp điện đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ cho các trạm bơm NN; Chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị dự phòng để xử lý nhanh nhất nếu có sự cố xảy ra, đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ khách hàng trong mọi tình huống.

Ông Lê Hồng Ngọc – Phó trưởng phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Thái Bình phát biểu tại Hội nghị

Để phục vụ tốt công tác sản xuất nông nghiệp năm 2020, PCTB đã có các đề xuất kiến nghị với ngành Nông Nghiệp Tỉnh nhà chỉ đạo các địa phương trên địa bàn tỉnh tăng cường nạo vét kênh mương và làm thủy lợi nội đồng, chủ động sớm trữ nước vào ao, hồ, đầm, vùng trũng thấp và các kênh dẫn để tránh lãng phí nước và tiết kiệm sử dụng điện.

Đề nghị hai công ty KTCTTL Bắc & Nam Thái Bình chỉ đạo các Xí nghiệp thành viên tích cực nạo vét cửa cống, bể hút, trạm bơm, kênh dẫn đảm bảo phục vụ SXNN và phòng chống lụt bão úng. Các trạm bơm hạn chế bơm nước vào giờ cao điểm, tăng cường vận hành vào giờ thấp điểm trong các đợt nắng nóng để tránh quá tải và gây sự cố cho lưới điện. Đồng thời giảm chi phí mua điện giờ cao điểm do giá cao. Thông tin kịp thời về tình hình sự cố lưới điện cho bộ phận trực vận hành các Điện lực hoặc số Tổng đài CSKH điện lực Miền Bắc 19006769 để kiểm tra khắc phục kịp thời.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}