Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau sẽ được khánh thành đầu tháng 12-2019

Phương Nam | Thứ Tư, 02/10/2019 19:13 GMT +7

Lễ khánh thành cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau sẽ diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa - Du lịch Đất Mũi, dự kiến tổ chức từ ngày 10 đến 15-12 tại thành phố Cà Mau và huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau).


Công trình Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau.


Ngày 2-10, phát biểu trong lễ công bố chương trình Tuần lễ văn hóa - Du lịch Đất Mũi năm 2019, Giám đốc Sở văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau Trần Hiếu Hùng cho biết, việc khánh thành công trình Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau nhằm thể hiện tình cảm gắn bó sâu nặng của Thủ đô Hà Nội đối với vùng Đất Mũi Cà Mau. Qua đó tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu đến các địa phương trong cả nước và bạn bè quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa - du lịch của Cà Mau trong tiến trình đổi mới, hội nhập.

Công trình biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau được triển khai xây dựng tháng 1-2016 tại xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) - điểm cực Nam Tổ quốc. 

Cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau được thiết kế mô phỏng kiến trúc Cột cờ Hà Nội cổ xưa, được xây dựng kiên cố, hiện đại, có khả năng chống chịu gió bão và xâm thực của nước biển.

Công trình với công năng sử dụng đa năng, có khu vực phục vụ biểu diễn lễ hội, có thang dẫn lên kỳ đài phục vụ khách tham quan du lịch, có khu vực trưng bày hiện vật và tư liệu lịch sử.

Năm nay, Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đất Mũi được tỉnh Cà Mau tổ chức mở rộng, với sự tham gia của Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Ninh Bình và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cùng một số đại diện quốc tế...

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}