Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

Cử tri Hà Nội đề nghị không để những kẻ “nhúng chàm” lọt vào Trung ương

PV | Thứ Bảy, 04/05/2019 13:31 GMT +7

(Vanhien.vn) Dân mong Đảng tìm được những người đủ đức đủ tài, những người không mắc căn bệnh chủ nghĩa cá nhân.


Sáng 4/5, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, quận Hoàn Kiếm trước Kỳ họp thứ 7 tại quận Ba Đình (đơn vị bầu cử số 1).

Phát biểu tại hội nghị, cử tri Trần Viết Hoàn (Vĩnh Phúc, Ba Đình) bày tỏ sự mừng vui khó tả khi được nghe Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời cử tri ở TP Cần Thơ cho biết sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ổn định.

“Dân mong đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mau bình phục tốt để tiếp tục trọng trách. Hơn lúc nào hết, nhân dân thể hiện sự ủng hộ cao độ tuyệt đối công tác chỉnh đốn đảng, phòng chống tham nhũng đang được đồng chí quyết liệt chỉ đạo” – ông Trần Viết Hoàn nói.


Cử tri Trần Viết Hoàn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. 


Ông Trần Viết Hoàn cho rằng, việc thực hiện Di chúc của Bác Hồ vẫn còn đau đáu với công tác chỉnh đốn đảng, công tác tổ chức cán bộ. Cử tri lo ngại tình trạng trong việc đề bạt, bổ nhiệm cán bộ chỉ nhắm vào “quan hệ, tiền tệ, hậu duệ” còn “trí tuệ” được chú ý sau cùng.

Một bộ phận cán bộ cấp cao còn mang nặng chủ nghĩa cá nhân, bệnh quan liêu, lười biếng, kiêu ngạo, xu nịnh a dua, kéo bè kéo cánh. Và giờ đây, cử tri vui mừng khi vị tổng chỉ huy tối cao của Đảng và Nhà nước đã nêu quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân quyết đánh thắng chống giặc "nội xâm".

Hiện nay, Đảng đang tích cực chuẩn bị cho công tác nhân sự cho Đại hội Đảng khóa XIII, dân mong Đảng tìm được những người đủ đức đủ tài, những người không mắc căn bệnh chủ nghĩa cá nhân để gánh vác công việc. Để tìm được những người như thế, dân mong Đảng cần rút ra những bài học đau xót khi để “lọt” vào hàng ngũ lãnh đạo những kẻ "nhúng chàm".

Ông Hoàn đề đạt với Đảng, nếu được thì nên đưa những người dự kiến được đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng về địa bàn dân cư nơi họ sinh sống để lấy ý kiến của người dân ở đó bằng cách đưa những phiếu kín có dấu tích “đồng ý, không đồng ý”. Cách làm này thực chất và khách quan hơn với phiếu nhận xét đảng viên hai chiều.

Cử tri Trần Viết Hoàn còn bày tỏ lo lắng trước sự xuống cấp về đạo đức xã hội đã ở mức báo động đỏ, được thể hiện rõ qua tình trạng bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, uống rượu bia khi lái xe, xuống cấp mối quan hệ thầy trò. Theo ông, cần có quốc sách tối ưu để phối hợp giữa gia đình, nhà trường, xã hội, để toàn xã hội vào cuộc đấu tranh, cần có hình thức xử phạt nghiêm minh để mang tính răn đe.

Phát biểu ý kiến về công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua, cử tri Phạm Công Bắc (phường Hàng Gai) cho rằng, việc xử lý cán bộ vi phạm thời gian qua thể hiện quyết tâm của Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên, dư luận cũng mong muốn làm triệt để, công khai và nghiêm minh hơn nữa, thu hồi được tài sản tham nhũng để củng cố niềm tin của nhân dân vào công cuộc phòng, chống tham nhũng.

Nguồn: VOV.Vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}