Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng việc cấp phép phổ biến 300 ca khúc

Mai An | Chủ Nhật, 21/05/2017 21:21 GMT +7

Chiều 21-5, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT-DL có thông tin gửi các cơ quan báo chí về thông tin 300 ca khúc nhạc đỏ, trong đó có rất nhiều bài hát quen thuộc nhưng mới vừa được cấp phép phổ biến. 

Các bài hát quen thuộc được đề cập như “Chào em cô gái Lam Hồng” của Ánh Dương; “Biết ơn Võ Thị Sáu” của Nguyễn Đức Toàn; “Bộ đội về làng” của Lê Yên - Hoàng Trung Thông; “Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây” của Hoàng Điệp - Phạm Tiến Duật... 

Theo đó Cục Nghệ thuật biểu diễn nói rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL trong việc rà soát, cập nhật, bổ sung vào danh mục các bài hát sáng tác trước năm 1975, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã tiến hành rà soát đợt đầu và cập nhật, bổ sung vào danh mục 300 ca khúc đã phổ biến rộng rãi trong những năm qua trên website cucnghethuatbieudien.gov.vn, nhằm đơn giản hoá thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng. Danh mục này sẽ được Cục Nghệ thuật biểu diễn tiếp tục bổ sung, cập nhật.

Theo Cục  Nghệ thuật biểu diễn đây là danh sách các ca khúc cập nhật vào danh sách phổ biến rộng rãi chứ không phải mới cấp phép..
Bởi vậy, việc một số bài báo phản ánh "Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép trên 300 bài hát "nhạc đỏ" là chưa đúng với bản chất của vấn đề.
Danh sách 300 bài hát mới được cập nhật trên website này là những ca khúc đã phổ biến rộng rãi chứ không phải cấp phép mới đối với 300 bài hát nói trên.

Trước đó, trao đổi với  PV SGGP Online, lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, cũng như việc cấp giấy phép phổ biến được tiến hành thường xuyên, sở dĩ có đợt cập nhật lớn như vậy là để giúp các đơn vị nắm bắt được các bài hát đã được phép phổ biến rộng rãi, không cần xin phép lại.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}