Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Cuộc hội ngộ lịch sử của những siêu cây tiền tỷ tại Thủ đô

Quyết Tuấn | Thứ Hai, 11/12/2017 20:35 GMT +7

(Vanhien.vn) Những năm gần đây, phong trào Sinh Vật Cảnh Việt Nam ngày càng phát triển mãnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu hướng tới là một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao, là nhân tố mới trong phát triển Nông thôn mới, Đô thị văn minh và là một hướng mở trong quá trình tái cấu trúc ngành nông nghiệp và phát triển theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững.

Tác phẩm Duổi cổ thụ (Hoàng Anh Mộc) có tên "Thế võ Bình Định" của Nghệ nhân Huỳnh Thanh Tuyên (Bình Định) với nét nghệ thuật độc đáo được khách trả trên 3 tỷ chưa bán.

Các hoạt động lễ hội Sinh Vật Cảnh đã trở thành một nét đẹp văn hóa, một mỹ tục mới gắn với những sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội và những dịp lễ lớn của đất nước. Nhằm thiết thực Mừng Đảng, Mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018, tại Thủ đô Hà Nội trong tháng cuối năm 2017 đã diễn ra cuộc hội ngộ lịch sử của giới Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn tiêu biểu toàn Quốc đồng hành vì sự phát triển Sinh Vật Cảnh Thủ đô.

Cũng trong dịp này, những siêu cây cảnh nghệ thuật tiền tỷ trên mọi miền Tổ quốc đã hội tụ tại Triển lãm Sinh Vật Cảnh huyện Phúc Thọ lần II từ ngày 06- 19/12/2017 và Hội chợ Sinh Vật Cảnh ba miền từ ngày 22-11 - 22/12/2017 tại sân vận động huyện Phúc Thọ.

Bất kỳ ai đến với cuộc Triển lãm này đều cảm thấy "Choáng" trước vẻ đẹp muôn hình vạn trạng của muôn dáng thế cây được tạo tác công phu không chỉ mang những thông điệp văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà dân tộc mà còn có giá trị kinh tế nghệ thuật rất cao.

BTC Triển lãm sẽ phối hợp cùng Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam để lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu nhất để xuất bản cuốn sách ảnh về cây cảnh nghệ thuật nhằm giới thiệu những giá trị và tri thức Sinh Vật Cảnh tới đông đảo công chúng và người yêu nghệ thuật cây cảnh trong và ngoài nước.

Sau đây là một số hình ảnh tại Triển lãm Sinh Vật Cảnh huyện Phúc Thọ lần II năm 2017:

Tác phẩm "Thụ Lâm Bồng Thạch" của Nghệ nhân Chu Mạnh Hùng được khách trả nhiều tỷ đồng


Tác phẩm Duổi cổ thụ có tên "Lão Mai" của Nhà vườn Hòa Taxi rất nhiều người muôn mua đã trả nhiều tỷ đồng nhưng ông chưa bán.


Tác phẩm "Gươm báu truyền kỳ" của Doanh nhân Nguyễn Trung Thành (Phú Thọ) được nhiều người yêu thích và được nhiều nhà vườn trả giá cao.


Tác phẩm "Ngọa Hổ Tàng Long" của Doanh nhân Phan Văn Toàn (Phú Thọ) với nhiều đường nét độc đáo.


Một tác phẩm của Nhà vườn Thành Công Kỳ viên

Tác phẩm "Một thoáng Hồ Gươm" của Nguyễn Tân Khoa, Hội Cây cảnh nghệ Hà Nội.

 
Video: Một số tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu tại Triển lãm Sinh Vật Cảnh huyện Phúc Thọ lần II, 2017

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}