Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Cuộc thi Olympic dành cho sinh viên CNTT

Minh Thuận (Theo Quartz) | Thứ Ba, 13/12/2016 21:42 GMT +7

Cuộc thi Olympic dành cho sinh viên CNTT năm nay có quy mô lớn nhất và sôi động nhất, lần đầu tiên toàn bộ các nội dung đều thi trực tuyến.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam đã qua 25 năm liên tục với các cuộc thi sôi động diễn ra tại các trường ĐH&CĐ trên khắp các tỉnh và thành phố, là một phong trào thiết thực với sinh viên các trường Đại học & Cao đẳng, là một trong những nguồn phát hiện và phát huy tài năng trí tuệ của lớp trẻ Việt Nam bổ xung nguồn lực CNTT-TT phục vụ công cuộc Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất nước do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Tin học VN và Hội Sinh viên VN đồng tổ chức. Trường Đại học Nha Trang đơn vị đăng cai đã tạo mọi điều kiện tổ chức Olympic và ACM/ICPC tốt nhất.

Kỳ thi ACM/ICPC Việt Nam đã 11 năm liên tục tổ chức từ đây các sinh viên Việt Nam liên tục có mặt tại vòng Chung kết ACM/ICPC toàn cầu. Đây là kỳ thi: trí tuệ - kỹ năng, phong cách làm việc tập thể, tính hoàn thiện và từ đây các điểm còn yếu của sinh viên Việt Nam sẽ không ngừng được trau dồi và nâng cao. Đây là nguồn lực cao cấp được các doanh nghiệp uy tín toàn cầu trông đợi như FaceBoook, Google, Microsoft, Amazon ….     

Tại OLP’16 và ACM/ICPC Asia Nha Trang 2016 với: gần 600 sinh viên từ 62 trường ĐH&CĐ Việt Nam tham dự, 12 Đội tuyển các  trường đến từ 5 nước Châu Á (Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, và Đài Loan) gần 150 thầy cô giáo huấn luyện viên, gần 300 đội tuyển dự thi 7 khối thi: Siêu CUP OLP, Chuyên Tin, Không chuyên, Cao đẳng, Phần mềm nguồn mở, 116 đội tuyển với 348 sinh viên tham dự ACM/ICPC Asia Nha Trang 2016. Quy mô của OLP và ACM/ICPC tại Việt Nam: khối thi Chuyên tin có 137 sinh viên, Khối Siêu CÚP OLP với 64 sinh viên, Không chuyên 90 sinh viên, Cao đẳng 36 sinh viên, PMNM 27 sinh viên.

Hội thi đã được sự hỗ trợ tài trợ của toàn xã hội, Bộ KHCN, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam hỗ trợ tổ chức kỳ thi, UBND thành phố Nha Trang hỗ trợ giải thưởng cho các sinh viên đến từ Nha Trang, các doanh nghiệp như Ngân hang Liên Viêt, VNPT, Garena, VNPT Technology, FaceBook, Lenovo, FPT và cùng nhiều doanh nghiệp đã tài trợ với các giải thưởng giành các sinh viên xuất sắc đoạt giải.

Đại học Công nghệ ĐHQG Hà Nội tiếp tục dẫn đầu với Vô địch Siêu CUP OLP’16, chiếm 4/6 CUP của bảng Siêu CUP OLP’16.

OLP’16 là cuộc thi giải cá nhân và đồng đội quy mô lớn lôi cuốn sự tham gia các sinh viên giỏi tin học toàn quốc, kết quả:

Các khối thi OLP: Giải nhất Vô địch - Chuyên Tin thuộc về Nguyễn Văn Thông (ĐH CNTT Tp HCM), Giải Vô địch không chuyên tin thuộc về Võ Hồng Tăng (ĐH An ninh ND Tp HCM), Giải nhất Cao đẳng thuộc về Trần Văn Minh (ĐH kinh doanh Công nghệ Hà Nội). Giải Nhất Khối tập thể Phần mềm nguồn mở thuộc về Viện Đại học Mở Hà Nội. 

2 Giải Đồng đội OLP’16 khối Chuyên và Không chuyên tin thuộc về: Đại học KHTN- ĐHQG Tp HCM và Đồng đội khối Cao đẳng thuộc về Cao đẳng Công nghệ Thủ đức đều nhận Bằng khen của Bộ KH&CN.

Siêu CUP OLP’16 lần thứ 2 thuộc về : Phạm Văn Hạnh (ĐH Công nghệ ĐHQG HN) , năm 2015 tại Hà Nội Hạnh đã rinh Siêu CUP OLP’15, 02 CUP bạc OLP’16 thuộc về Trần Tấn Phát (ĐH KHTN Tp HCM Nha Trang) và Phan Đức Nhật Minh (ĐH Công nghệ HN). Đáng chú ý ba ngôi vị cao nhất OLP’16: Hạnh đoạt Huy chương vàng Olympic Tin học Quốc tế 2015, Minh và Phát  đoạt Huy chương vàng và bạc Olympic Tin học Quốc tế 2016.

Các Giải Nhất OLP’16 đều nhận được Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Giải Nhất PMNM được nhận Bằng khen của Bộ KH&CN, Bộ KH&CN tặng Bằng khen cho các trường đoạt giải Đồng đội.

Bộ Giáo dục Đào tạo trao bằng khen cho trường Đại học Nha Trang và Thầy Trần Minh Triết, ĐH KHTN, ĐHQG Tp Hồ Chí Minh đã có nhiều thành tích với Olympic Tin học.

Việt Nam nỗ lực giành vị trí tham gia Chung kết ACM/ICPC toàn cầu tại Rapid City Hoa Kỳ.

Từ kỳ thi ACM/ICP Nha Trang 2016 sẽ chọn lựa các đội tuyển xuất sắc nhất ghi danh trong Top 120 trường đại học sẽ có mặt tại Rapid City, Hoa Kỳ trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC từ 22-26/5/2017.

Nguồn: Vusta.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}