Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số miền núi 2018

Hoàng Lân | Thứ Sáu, 06/07/2018 15:07 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 5-7, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số miền núi 2018 cho các tác giả người dân tộc thiểu số.

Bộ VH,TT&DL phát động cuộc thi sáng tác ca khúc đề tài miền núi (ảnh minh hoạ).


Cuộc thi góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa nghệ thuật, đẩy mạnh phong trào sáng tác ca khúc về miền núi, dân tộc thiểu số, cả chiều rộng và chiều sâu, cả số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển phong trào văn nghệ quần chúng và nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của đồng bào dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống cách mạng và những đổi thay trong đời sống của các dân tộc thiểu số, những điển hình trong lao động sản xuất, trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Đối tượng tham gia là các tác giả người dân tộc thiểu số chuyên và không chuyên trên toàn quốc. Thành viên ban tổ chức, ban giám khảo và thư ký không được tham gia dự thi.

Ban tổ chức nhận các tác phẩm dự thi từ sau khi phát động đến hết ngày 28-9-2018. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến vào tháng 11-2018, tại Hà Nội.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}