Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Dân tộc:

 

Cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi

Ái Kiều | Thứ Sáu, 29/05/2020 08:20 GMT +7

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cuộc thi “Sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi năm 2020”.


Nhằm tạo môi trường, điều kiện cho các tác giả, nhạc sĩ tìm tòi, sáng tạo những tác phẩm mới mang đậm bản sắc văn hóa miền núi, dân tộc thiểu số, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của đồng bào dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cuộc thi “Sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi năm 2020”.


Ảnh minh họa.


Các tác giả chuyên và không chuyên trên toàn quốc đều có quyền gửi tác phẩm tham gia cuộc thi này. Nội dung các ca khúc dự thi tập trung vào các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương miền núi, truyền thống cách mạng; những thay đổi ở nông thôn miền núi, gương người tốt việc tốt; phê phán những thói hư tật xấu, xóa bỏ tập tục lạc hậu và các tệ nạn xã hội.

Ban tổ chức sẽ trao 2 giải nhất mỗi giải 25 triệu đồng, 2 giải nhì, 2 giải 3, 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Lễ tổng kết, trao giải thưởng dự kiến vào tháng 11/2020 tại Hà Nội.

Tác phẩm tham gia cuộc thi có thể gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ: Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, số 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguồn: VOV1

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}