Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Cựu chiến binh D11 F305 (Đặc công) khu vực Bắc Giang gặp mặt truyền thống ( 20/7-1969-20/7-2019)

Vũ Hoàng Thương | Chủ Nhật, 21/07/2019 11:40 GMT +7

 

 

Ngày 20/7-2019, các cựu chiến binh D11 F305 (Đặc công) khu vực Bắc Giang gặp mặt truyền thống ( 20/7-1969-20/7-2019).

Đây là buổi gặp mặt truyền thống của các chiến sĩ năm xưa khu vực Bắc Giang gồm các xã (Song Mai, Vân Trung, Tăng Tiến, Tân Mỹ, Nội Hoàng, Hồng Thái ) cùng nhập ngũ ngày 20/7-1969.

Tại buổi gặp mặt, 34 cựu chiến binh thuộc D11 F305 (người cao tuổi nhất là 87, thấp nhất là 72) đã từng chiến đấu tại các chiến trường đã ôn lại truyền thống của đơn vị  52 năm qua.

Trải qua 52 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các cựu chiến binh Khu vực Bắc Giang D11 F305 Binh chủng Đặc công đã góp phần xứng đáng là lực lượng bộ đội đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam với truyền thống vẻ vang “Anh dũng tuyệt vời; Mưu trí sáng tạo; Đánh hiểm thắng lớn”, xứng đáng với sự tin tưởng đặc biệt của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Cách đây tròn 52 năm, ngày 219/3/1967, giữa lúc đất nước ta đang bước vào giai đoạn ác liệt nhất của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, Binh chủng Đặc công ra đời.

Vinh dự đặc biệt cho Bộ đội Đặc công được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến thăm và xem buổi trình diễn kỹ thuật, chiến thuật và dự lễ công bố chính thức thành lập Binh chủng Đặc công ngày 19/3/1967 Tại buổi lễ thành lập, Bác đã huấn thị: “…Đặc công tức là công tác đặc biệt, là vinh dự đặc biệt, cần phảicố gắng đặc biệt, các chiến sĩ đặc công được tin tưởng đặc biệt, bất kỳ nhiệm vụ gì, bất kỳ nhiệm vụ đặc biệt nào cũng cần phải hoàn thành và hoàn thành cho tốt. Bất kỳ khó khăn đặc biệt nào cũng phải vượt qua, cũng phải khắc phục.”

Trải qua 52 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Binh chủng Đặc công thật sự xứng đáng là lực lượng bộ đội đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam với truyền thống vẻ vang “Anh dũng tuyệt vời; Mưu trí sáng tạo; Đánh hiểm thắng lớn”. Kế thừa truyền thống của cha ông ta với lối đánh hiểm, bí mật tuyệt đối được ca ngợi là ”xuất quỷ nhập thần”, với phương châm “luồn sâu sáp sát, đánh từ trong đánh ra, đánh nở hoa trong lòng địch”.

Phát huy cách đánh đặc công từ kháng chiến chống thực dân Pháp, trong kháng chiến chống Mỹ, bộ đội Đặc công đã đánh hàng ngàn trận đánh lớn, nhỏ tập trung vào mục tiêu là sân bay, kho tàng, căn cứ hành quân, tàu chiến... làm cho Mỹ - nguỵ ở miền Nam phải khiếp sợ. Đặc biệt, trong cuộc tổng tiến công Mậu Thân năm 1968, với lối đánh thần kỳ của biệt động vào tận sào huyệt của địch là Đại sứ quán Mỹ, Bộ Tổng tham mưu ngụy... đã làm “Lầu Năm góc rung chuyển”

Trong chiến dịch Hồ Chí Minh, mở màn là trận đánh xuất sắc của bộ đội đặc công vào hồi 2 giờ sáng ngày 10/3/1975 tiến công đồng thời 3 vị trí: sân bay Hòa Bình, sân bay, cụm kho Mai Hắc Đế thị xã Buôn Ma Thuột thực sự là bộc phá lệnh cho Chiến dịch tổng tiến công nổi dậy đại thắng mùa xuân năm 1975. Dấu chân của các anh đã mở đường cùng đại quân tiến thẳng vào Dinh Độc lập, thành phố Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam để lại những dấu ấn, những chiến công oanh liệt nhưng lại rất thầm lặng của những chiến sĩ đặc biệt tinh nhuệ.

Thời kỳ đổi mới của đất nước, ở cuộc sống đời thường các cựu chiến binh D11 F305 (Đặc công) khu vực Bắc Giang nguyện phát huy truyền thống của  Binh chủng Đặc công với truyền thống anh hùng trong chiến đấu, tham gia xây dựng nông thôn mới  góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao phó, góp phần thắng lợi vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

 

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}