Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Đà Lạt chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

Vũ Hoa | Thứ Hai, 15/08/2016 21:12 GMT +7

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo các Sở, ngành và UBND TP Đà Lạt chấn chỉnh một số hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Nội dung văn bản của UBND tỉnh nêu rõ, Công an tỉnh Lâm Đồng chủ động xây dựng kế hoạch ra quân, rà soát, xử lý triệt để tình trạng môi giới các dịch vụ du lịch trái quy định trên địa bàn, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và hình ảnh du lịch của Đà Lạt - Lâm Đồng. UBND tỉnh giao Sở Công thương, chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng, giá cả, xuất xứ hàng hóa tại các cơ sở kinh doanh hàng đặc sản, quà lưu niệm.

Du khách mua dâu tại chợ Đà Lạt

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng giao Sở VH,TT&DL phối hợp với Sở NN&PTNT, Hiệp hội Du lịch và UBND TP Đà Lạt tổ chức rà soát các nhà vườn trên địa bàn Đà Lạt có quảng cáo cho du khách tham quan trải nghiệm, đặc biệt là các nhà vườn trồng dâu tây; có biện pháp xử lý các cơ sở lừa, ép du khách có dấu hiệu vi phạm pháp luật; yêu cầu các cơ sở ký cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh; không sử dụng “cò mồi” trái quy định, thực hiện văn minh, lịch sự trong phục vụ du khách…

Trước đó, một số du khách sau khi tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt liên tục phản ánh về tình trạng kinh doanh không lành mạnh của các cơ sở kinh doanh buôn bán các mặt hàng đặc sản Đà Lạt. Cụ thể, các cơ sở kinh doanh này sử dụng đội ngũ môi giới – “cò mồi” lừa, ép du khách đến mua sản phẩm tại cửa hàng; mời khách tham quan miễn phí vườn dâu nhưng không giống lời giới thiệu, sau đó ép du khách mua đặc sản, quà lưu niệm nhằm mưu lợi bất chính.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}