Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Đã lựa chọn được 2 mẫu phác thảo tượng đài Hùng Vương

CTV Thành Công | Thứ Tư, 04/01/2017 17:25 GMT +7

Tỉnh Phú Thọ vừa trình Ban Bí thư Trung ương Đảng xin ý kiến chỉ đạo và quyết định lựa chọn 2 mẫu tượng đài Hùng Vương.

Hai mẫu tượng đài Hùng Vương này đã được Hội đồng nghệ thuật “Cuộc thi sáng tác phác thảo mẫu Tượng đài Hùng Vương” tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng bình chọn.

Cuộc thi sáng tác phác thảo mẫu Tượng đài Hùng Vương nhằm tuyển chọn phương án tối ưu nhất, đáp ứng tối đa các yêu cầu về thẩm mỹ, không gian, cảnh quan, kiến trúc quy hoạch, công năng sử dụng, có tính khả thi cao… Đây là việc làm thể hiện tấm lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên, góp phần bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại đã được UNESCO vinh danh.


Mẫu HV-01.

Sau khi phát hành hồ sơ mời thi tuyển, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận đươc 21 phương án, tác phẩm tham dự (mỗi phương án gồm mẫu tượng, bản vẽ và thuyết minh). Sau 3 lần bỏ phiếu bình chọn, Hội đồng nghệ thuật cuộc thi đã chọn được 3 phương án, tác phẩm tiêu biểu vào vòng 2.

Các phương án, tác phẩm được chọn tiếp tục được các tác giả chỉnh sửa, hoàn thiện tác phẩm, thể hiện nâng cao mẫu phác thảo theo thể lệ cuộc thi và góp ý của Hội đồng nghệ thuật. Trong thời gian này, BTC đã trưng bày 3 tác phẩm tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng để xin ý kiến rộng rãi nhân dân và các nhà chuyên môn. Kết quả, trong 9.991 phiếu, phương án HV-01 đạt 1.061 phiếu (82,2%), phương án HV-03 đạt 1.061 phiếu (10,62%) và phương án HV-02 đạt 717 phiếu (7,18%).


Mẫu HV-03.

Hội đồng nghệ thuật cuộc thi đã xem xét và tiến hành bỏ phiếu bình chọn, thống nhất chọn ra 2 phương án, tác phẩm tiêu biểu nhất trong vòng 2. Kết quả phương án HV-01 của Công ty TNHH xây dựng Mỹ thuật Hà Nội đạt 9/9 phiếu (100%), phương án HV-03 của nhóm tác giả Phạm Xuân Khánh đạt 8/9 phiếu (88,9%). Tỉnh Phú Thọ đã trình Ban Bí thư Trung ương Đảng xin ý kiến chỉ đạo và quyết định lựa chọn mẫu phác thảo tượng đài Hùng Vương để tiếp tục triển khai các bước tiếp theo.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}