Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Đà Nẵng: Mang Tết Trung thu đến với các bệnh nhi ung thư

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng | Thứ Bảy, 26/09/2020 07:07 GMT +7

Ngày 25/9, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm hỗ trợ và phát triển Thiếu nhi Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Trung thu cho em” dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.
 


Đại diện Ban tổ chức trao quà cho các em nhỏ. 


Các em nhỏ ung thư đã có mặt từ sớm tại sân của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng nơi diễn ra chương trình Tết Trung thu. Mặc dù đón Tết Trung thu trong hoàn cảnh bệnh tật nhưng các em cũng rất háo hức chờ đợi. Tiếng trống vang lên, chương trình đón Tết Trung thu diễn ra với nhiều hoạt động đã thu hút các em dõi theo. Mở đầu chương trình, chú Cuội và chị Hằng kể về những câu chuyện cổ tích và đặt ra những câu hỏi thú vị, gần gũi làm không khí càng thêm vui tươi. Sau đó là tiết mục múa hát của các bạn nhỏ. Đặc biệt, chương trình càng sôi động, tưng bừng hơn khi xuất hiện hoạt động múa lân đã khiến các em nhỏ chăm chú nhìn theo, chơi đùa với người quản trò, những chú lân thân thiện.

Tại chương trình, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm hỗ trợ và phát triển Thiếu nhi Việt Nam với sự đồng hành của Công ty Suntory Pepsico VietNam Beverge và Công ty Công nghiệp Nghệ Năng, Sân khấu Lệ Ngọc Hà Nội đã trao 15 suất quà trị giá 30 triệu đồng, 100 thùng sữa, 2.500 khẩu trang y tế cùng quà tặng cho 15 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Cũng trong chương trình, Thành Đoàn, Hội đồng Đội, Cung thiếu nhi thành phố Đà Nẵng đã trao 20 suất quà cho thiếu nhi đang điều trị ngoại trú tại bệnh viện với trị giá 10 triệu đồng.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho hay, chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường thân thiện. Ban tổ chức mong muốn đem lại một chương trình đón Tết Trung thu ý nghĩa, ấm áp và đầy tình thương cho các bạn nhỏ không may bị bệnh. Qua chương trình, Ban tổ chức muốn gửi lời chúc các em cố gắng vượt qua bệnh tật, luôn vui tươi, chăm ngoan nghe lời ba mẹ.


Các em nhỏ giao lưu với đội múa lân. 

 

Đưa con trai 8 tuổi đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tham dự chương trình đón Tết Trung thu, chị Huỳnh Thị Minh Khai (trú tại Quảng Nam) đã rơi những giọt nước mắt vì cảm động. Chị Huỳnh Thị Minh Khai chia sẻ: “Phát hiện con bị bệnh từ tháng 10/2019, gia đình đã vay mượn tiền để chạy chữa, mong cho con được khỏi bệnh. Hôm nay, bệnh viện tổ chức Tết Trung thu, con tôi rất hồ hởi, vui mừng, cười nói với tôi từ sáng đến giờ, hào hứng chờ đợi để tham dự. Chương trình thật sự ấm áp, ý nghĩa, kịp thời động viên, tiếp thêm sức mạnh cho con tôi và các bạn nhỏ bị bệnh có tinh thần lạc quan, tiếp tục chiến đấu với bệnh hiểm nghèo”.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết, các em nhỏ ở bệnh viện ít có dịp được vui chơi và chịu nhiều thiệt thòi. Chương trình này thực sự rất ý nghĩa, mang lại cho các em niềm vui đón Tết Trung thu như bao bạn nhỏ, góp thêm sức mạnh để các em vượt qua đau đớn của bệnh tật. Thời gian tới, Bệnh viện Ung bướu thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi cho các em thiếu nhi của bệnh viện, giúp các em có thể vừa điều trị, vừa có thể thoải mái về tinh thần và lạc quan hơn.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}