Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Đà Nẵng: Quảng bá du lịch qua lễ hội pháo hoa

Xuân Cường | Thứ Tư, 04/01/2017 22:30 GMT +7

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) với chủ đề "Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn” diễn ra từ 29/4 đến 24/6/2017.

Bắn pháo hoa tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN.

Đó là thông tin được bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin tại hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Đà Nẵng 2017 tại Hà Nội.

 

“Điểm mới của Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2017 sẽ diễn ra trong 2 tháng với 8 đội thi. Mỗi tuần sẽ có 2 đội thi. Lễ hội pháo hoa lần này sẽ giao doanh nghiệp tổ chức. Với sự kiện diễn ra trong hai tháng với nhiều hoạt động, sự kiện để du khách tham dự”, bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết.

 

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng diễn ra các năm trước tập trung vào 2 ngày, lượng du khách tập trung đông, dẫn đến quá tải buồng phòng. “Do đó, với mục tiêu giãn thời gian của các đội thi ra để không quá tải về buồng phòng và tổ chức thêm những hoạt động phụ trợ để du khách tham gia cùng với cuộc thi bắn pháo hoa. Từ đó đem lại cảm xúc trọn vẹn”, bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết.

 

Cùng với tạo sản phẩm mới, Đà Nẵng cũng tổ chức chấn chỉnh loại hình du lịch đường sông. Sau sự cố chìm tàu du lịch trên sông 2016, thành phố Đà Nẵng chỉ đạo quyết liệt trên sông để kiểm tra chất lượng phương tiện, đảm bảo an toàn cho khách. Đà Nẵng cũng đã thành lập đội cứu hộ trên sông gồm lực lượng biên phòng, lực lượng trên tàu; quản lý chặt chẽ xuất bến, phương tiện của mình.

 

“Thành phố xây dựng quy trình quản lý xuất bến. Đội ngũ lái tàu và phục vụ đều được huấn luyện nghiệp vụ về sơ cấp cứu để đảm bảo tuyệt đối cho khách đi tàu. Hiện lượng khách tham gia loại hình du lịch đường sông tại Đà Nẵng đạt khoảng 400-450 khách/đêm. Đến năm 2018, Đà Nẵng sẽ cấm hoàn toàn các tàu cải hoán phục vụ du lịch”, bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}