Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Đà Nẵng: Trao Bằng Di tích Lịch sử cho Căn cứ lõm cách mạng B1 Hồng Phước

PV | Thứ Bảy, 20/04/2019 19:16 GMT +7

(Vanhien.vn) Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng vừa trao Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp thành phố cho di tích Căn cứ lõm cách mạng B1-Hồng Phước.


Sáng nay (20/4), Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng trao Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp thành phố cho di tích Căn cứ lõm cách mạng B1- Hồng Phước, quận Liên Chiểu.


Đón nhận bằng Di tích lịch sử cách mạng.


Khu di tích căn cứ cách mạng B1 Hồng Phước, ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu là nơi ghi dấu ấn đậm nét của nghệ thuật chiến tranh nhân dân Việt Nam, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết toàn dân đánh giặc, về sự gắn bó và tình nghĩa thủy chung của nhân dân đối với cách mạng. Nơi đây, 71 gia đình sống trong 64 nóc nhà thì tất cả đều là cơ sở cách mạng.


Các đại biểu tại Lễ đón nhận Bằng Di tích


Trong kháng chiến chống Mỹ, mặc dù bị kẻ thù bao vây, bố ráp và lùng sục nhưng nhân dân Hồng Phước đã đào được 46 căn hầm bí mật để nuôi giấu, che chở chiến sĩ cách mạng hoạt động. Căn cứ B1 Hồng Phước là nơi xuất phát của nhiều trận đánh tiêu biểu như Kho xăng Liên Chiểu, Trận địa pháo Thanh Vinh, Tổng kho hậu cần Bàu Mạc... của bộ đội chủ lực và bộ đội địa phương Quảng Đà, Hòa Vang và Đà Nẵng...

Sống trong lòng địch trước sự bao vây, bố ráp dữ dội, nhưng khu căn cứ lõm B1 Hồng Phước không hề bị lộ, hoàn thành xuất sắc vai trò căn cứ tiền phương, làm bàn đạp tấn công vào thành phố.

 


Ông Vũ Quang Hùng - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu ôn lại lịch sử di tích


Ông Lê Trung Chinh, phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị chính quyền địa phương biến nơi đây là địa chỉ đỏ về nguồn: "Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp to lớn của nhân dân Hồng Phước trong sự nghiệp cách mạng và thống nhất đất nước.


Nhân dịp này, tôi đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với chính quyền địa phương  thành lập bộ phận quản lý di tích phù hợp với quy định của pháp luật về phân cấp quản lý di tích. Tuyên truyền quảng bá nâng cao nhận thức của cộng đồng để cùng chung tay bảo vệ  và phát huy bền vững  của di tích. Tăng cường  giáo dục truyền thống cách mạng để nơi đây trở thành địa chỉ đỏ hấp dẫn cho các chuyến du khảo về nguồn".

Nguồn: VOV-miền Trung

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}