Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Đá nhọn vực sâu

Văn Giá | Thứ Năm, 04/01/2018 08:54 GMT +7

Bạn đã bao giờ chinh phục kỳ quan hang động Sơn Đoòng lớn nhất thế giới chưa?

Chưa chắc. Cho đến thời điểm này, số lượng người cả trong và ngoài nước đang còn khá ít. Và trong số đó, mới chỉ có chưa đầy 20 người Việt Nam chinh phục được nơi hiểm địa bậc nhất: «Bức tường Viêt Nam» của Sơn Đoòng.

Vâng, nếu chưa đi, bạn hãy “chinh phục” Sơn Đoòng qua những trang sách mang tên ĐÁ NHỌN VỰC SÂU của một người đã vừa sống trải với nó trở về kể lại.

Chỉ câu chuyện chinh phục Sơn Đoòng không thôi đã khiến người đọc hồi hộp dõi theo từng dòng chữ.

Nhưng không chỉ có thế. ĐÁ NHỌN VỰC SÂU còn là một ngụ ý đa nghĩa về cuộc đời, về đường đời, về nỗi đời. Nó là một tổng hòa của nhiều đối cực: âm và dương, đá và nước, tối và sáng, hiểm nguy và thanh bình, khổ đau và hanh phúc, hiện tại và quá khứ, trưởng thành và tuổi thơ, sức ì và năng động, nỗi sợ và can đảm, cam chịu và dấn thân, thất bại và chiến thắng…

Nguyễn Vân Anh, người Việt Nam xác lập kỷ lục chinh phục Sơn Đoòng, tác giả cuốn sách đã cống hiến cho bạn đọc một cuộc phiêu lưu có thật bằng/qua câu chữ. Một lối viết khoáng hoạt, lược giản, như trò chuyện, viết dễ như thể lấy đồng xu trong túi ra vậy.

Cuốn sách kết hợp hài hòa giữa lời và ảnh, được thiết kế đẹp, thuộc loại sách- mỹ thuật, đủ cho ta được nhấm nhót phần văn, cũng đủ mãn nhãn ta phần hình.

Lâu nay tôi khâm phục người đàn bà (tác giả cuốn sách) này vừa phải thôi, nhưng với cuốn sách này, thì quả là tôi...khâm phục hoàn toàn.

Người ấy vừa quen vừa lạ. Vừa thân gần vừa bỡ ngỡ. Vừa bạn bè vừa viễn khách…Bởi người ấy Sơn Đoòng. Bời người ấy ĐÁ NHỌN VỰC SÂU…

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}