Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Đã tìm thấy thi thể phóng viên TTXVN Đinh Hữu Dư trong vụ sập cầu ngòi Thia và sẽ an táng tại quê nhà Ninh Bình

Vũ Xuân | Thứ Sáu, 13/10/2017 17:23 GMT +7

Một đồng nghiệp TTXVN vừa cho biết, thi thể phóng viên TTXVN Đinh Hữu Dư (mất tích trong vụ sập cầu Thia) đã được tìm thấy chiều nay (13/10) ở cầu Văn Phú, thành phố Yên Bái, cách cầu Ngòi Thia khoảng 100 Km .

Phóng viên Đinh Hữu Dư trước khi gặp nạn khi tác nghiệp trên cầu Ngòi Thia (Văn Chấn - Yên Bái)

Ông Phạm Quốc Hưng – Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt báo và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái cho biết, nạn nhân được tìm thấy lúc 15h chiều nay, trên sông Hồng, đoạn qua xã Phúc Lộc, Thành phố Yên Bái.

Hiện lực lượng chức năng của tỉnh cùng đại diện TTTXVN đang tiến hành các thủ tục cần thiết để giúp gia đình lo việc hậu sự cho phóng viên Đinh Hữu Dư.

Trước đó, trưa 11/10, phóng viên Phạm Thế Duyệt cùng phóng viên Đinh Hữu Dư đến cầu Ngòi Thia tác nghiệp, ghi lại hình ảnh dòng nước lũ cuồn cuộn dưới suối.

Hai phóng viên để xe ở đầu cầu, đi bộ ra giữa cầu tác nghiệp. Dư quay phim, Duyệt vừa chụp ảnh, vừa che ô cho đồng nghiệp.

Sau vài phút, Duyệt quay vào bờ để đổi ống kính trong khi Dư vẫn tiếp tục tác nghiệp.

“Chỉ vài chục giây em vào đổi ống kính, chuẩn bị quay ra thì cầu sập, Dư rơi theo.” – phóng viên Phạm Thế Duyệt kể lại và cho biết, thời điểm xảy ra sự việc còn có một số người dân đi xe máy qua cầu.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 20h ngày 12/10, đợt mưa lũ lịch sử đã khiến 6 người chết, 16 người mất tích, 7 người bị thương.

Cầu Thia, nơi phóng viên TTXVN Đinh Hữu Dư và những người dân gặp nạn trưa 11/10/2017.

Trong buổi thị sát và làm việc tại thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) sáng nay 13-10, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đề nghị trao tặng bằng khen và các chế độ phù hợp cho phóng viên Đinh Hữu Dư. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trực tiếp đến hiện trường khu vực Cầu Thia, nơi xảy ra sự cố sập 2 nhịp cầu trưa ngày 11-10, kiểm tra thực địa. Phó Thủ tướng khẳng định: "Móng cầu Thia là không tốt, một cái cầu như vậy thì chỉ có một va đập thật lớn mới có thể cuốn luôn cả một nhịp cầu, nếu móng mà tốt thì chắc cũng không đến nỗi".

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đề nghị Thông tấn xã Việt Nam làm đề nghị Chính phủ truy tặng Bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư.

Trước đó, UBND tỉnh Yên Bái cũng đã có Bằng khen đối với phóng viên Đinh Hữu Dư. 

“Đây là phóng viên luôn xông pha trên mọi mặt trận, đi vào những vùng nguy hiểm để tác nghiệp và đưa những hình ảnh, thông tin kịp thời, nhanh nhất đến độc giả. Trong đợt lũ quét, lũ ống xảy ra tại huyện Mù Cang Chải tháng 8/2017, phóng viên Đinh Hữu Dư cũng có mặt đầu tiên để đưa tin,” bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái phát biểu tại cuộc họp với Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình..

Cách đây 10 năm, Đinh Hữu Dư đen gầy từ quê hương Ninh Bình bước chân vào lớp báo in khóa 27, khoa báo chí, Học viện Báo chí và tuyên truyền. Dư được bầu chọn làm lớp phó phụ trách học tập. 

Dư hiền lành, ít nói hay cười, nhưng buổi họp phản ánh tình hình sinh viên nào em cũng báo cáo rành mạch chuyện học tập và rèn luyện của lớp.

Sự kiện nào diễn ra trong trường em cũng khoác trước ngực chiếc máy ảnh và bấm lia lịa. Ý thức nghề có trong Dư từ năm thứ nhất... Sau mỗi buổi dạy của thầy cô, Dư thường là học trò của lớp về sau cùng để chờ ký và nộp sổ đầu bài... 

Năm học cuối, em được kết nạp Đảng. Đi thực tập và em được ba đơn vị báo lớn nhận về làm việc, đó là báo Nhân Dân, VTV và TTXVN.

Sau khi nhận bằng thạc sĩ báo chí học, em lên Yên Bái làm phóng viên thường trú của TTXVN ở đây. Trong một inbox với người bạn, Dư chia sẻ không muốn cho gia đình biết mình lên thường trú ở vùng núi cao, rừng sâu này. Dư bảo "bí mật". 

Chàng trai vùng chiêm trũng lên miền núi để viết về cuộc sống của đồng bào dân tộc. Với thời gian ở đây ít ỏi, nhưng tỉnh Yên Bái đã ghi nhận những đóng góp của em bằng bằng khen về thành tích truyền thông về khắc phục hậu quả lũ quét của bà con nơi đây.

Đinh Hữu Dư sinh năm 1988, quê Ninh Bình, tốt nghiệp khoa Báo chí, Học viện Báo và Tuyên truyền khóa 27 (2007-2011), là đảng viên trẻ được kết nạp từ trường đại học.

Phóng viên TTXVN Đinh Hữu Dư thường trú tại Yên Bái; sinh ngày 02/8/1988; quê quán: Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; đã qua đời lúc 12 giờ 15 phút ngày 11/10/2017 (tức ngày 22 tháng 8 năm Đinh Dậu) trong khi tác nghiệp đưa tin về tình hình mưa lũ tại Yên Bái, bị lũ cuốn trôi do sập cầu Ngòi Thia (thị xã Nghĩa Lộ- Yên bái), hưởng dương 29 tuổi.
Lễ viếng được tổ chức từ 7 giờ đến 13 giờ thứ Bảy (14/10/ 2017 - tức ngày 25 tháng 8 năm Đinh Dậu), tại số 29, ngõ 92, đường Xuân Thành, Tân Trung, Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.  

An táng tại nghĩa trang quê nhà.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}