Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Đại học Fulbright Việt Nam nhận tài trợ của Chính phủ Hoa Kỳ

Thanh Mai | Thứ Năm, 08/06/2017 18:21 GMT +7

Ngày 6–6, Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) đã nhận hai khoản tài trợ với tổng trị giá 15,5 triệu đô la Mỹ từ Chính phủ Hoa Kỳ.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius (trái) trao quyết định tài trợ cho bà Đàm Bích Thủy

Theo đó, khoản tài trợ trị giá 7,2 triệu đô la Mỹ của Cơ quan Viện trợ Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ được dành cho FUV trong ba năm. Khoản tài trợ này sẽ giúp FUV xây dựng các chính sách tuyển sinh, các thủ tục hỗ trợ tài chính và học bổng, cũng như mở rộng số lượng sinh viên.

Khoản thứ hai là 8,3 triệu đô la Mỹ từ Vụ Văn hóa và Giáo dục của Bộ Ngoại giao Mỹ (ECA). Khoản tài trợ này sẽ được chuyển thông qua Quỹ Tín thác Sáng kiến Đại học Việt Nam (TUIV), tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Boston chịu trách nhiệm xây dựng, phát triển FUV.

Phát biểu tại buổi công bố hai khoản tài trợ trên, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius cho biết: “Đây là khoản tài trợ đầu tiên của USAID dành cho FUV, một sự khẳng định cam kết của USAID hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống giáo dục đại học”.

Bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch FUV chia sẻ, khoản tài trợ này đến với FUV vào thời điểm rất quan trọng. “Chúng tôi rất vinh dự được nhận những khoản tài trợ này từ Chính phủ Hoa Kỳ. Đây là sự ủng hộ quan trọng cho sự phát triển của FUV vào giai đoạn đầu có ý nghĩa then chốt này. Chúng tôi mong đợi tiếp tục phát triển mối quan hệ đối tác này khi chúng ta viết tiếp chương mới cho mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ”, bà Đàm Bích Thủy phát biểu. 

Bên cạnh đó, bà Đàm Bích Thủy cũng cho biết FUV đã nhận được giấy phép hoạt động từ chính phủ Việt Nam vào ngày 2-6.

Được biết, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tài trợ cho sự phát triển và thành công của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP), tiền thân của FUV trong hơn 20 năm qua. Khoản tài trợ mới này tái khẳng định cam kết của Chính phủ Hoa Kỳ đối với sự thành công của FUV.

Vào tháng 9 năm nay, FUV sẽ mở cửa đón các sinh viên cao học đầu tiên cho các chương trình chính sách công và quản trị. Chương trình cử nhân dự kiến sẽ bắt đầu vào mùa thu năm sau. 

Nguồn: HCM CityWeb

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}