Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Đại hội cổ đông lần III (nhiệm kỳ 2019 - 2024) Công ty cổ phần Môi trường đô thị Hà Giang

Lê Hoàn | Thứ Năm, 10/10/2019 13:09 GMT +7

Sáng nay (10/10),  Công ty Cổ phần môi trường đô thị Hà Giang đã tổ chức Đại hội cổ đông lần thứ III nhiệm kỳ 2019 - 2024 để đánh giá công tác sản xuất kinh doanh trong nhiệm kỳ 2014 -2019, triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ mới và kiện toàn Hội đồng quản trị (HĐQT) , Ban kiểm soát Công ty nhiệm kỳ 2019 - 2024.

1(17)

Đại hội cổ đông lần III Công ty cổ phần Môi trường đô thị Hà Giang diễn ra thành công. Ảnh: Đình Anh

Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố Hà Giang và các cổ đông Công ty Cổ phần môi trường đô thị Hà Giang.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn và đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần môi trường đô thị Hà Giang đã nỗ lực hết mình xây dựng một thành phố Hà Giang từng bước Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp. Về nhiệm vụ của Công ty trong 5 năm tới Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Công ty tiếp tục rà soát, sắp xếp, tinh gọn và nâng cao hiệu quả tổ chức bộ máy, bố trí hợp lý đội ngũ cán bộ, tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn. Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhưng tránh đầu tư dàn trải, lãng phí. Hoạt động phù hợp với nhu cầu thị trường và thế mạnh công ty, phát huy năng lực sáng tạo, tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động, đảm bảo lợi tức cho các cổ đông…

Đại hội cổ đông lần thứ III đã đề ra chiến lược phát triển cho nhiệm kỳ 2019 - 2024 là: Quản lý, thu gom rác và xử lý chất thải rắn đạt 93%; Thường xuyên nạo vét cống, rãnh, duy tu bảo dưỡng đường giao thông khu vực thành phố, chủ động sản xuất cây giống, cắt tỉa cây xanh đường phố, cải tạo hệ thống chiếu sáng đô thị; Kiện toàn các tổ, đội sản xuất, đầu tư thêm các trang thiết bị, nâng cao chất lượng các dịch vụ, phục vụ nhu cầu của người dân. Đến năm 2024 lợi nhuận trước thuế đạt 867 triệu đồng, nâng mức thu nhập lên bình quân 7,8 triệu đồng/người/tháng. Nộp ngân sách nhà nước là 4,1 tỷ đồng.

Các cổ đông tham dự Đại hội đã xem xét, lựa chọn, bỏ phiếu bầu thành viên HĐQT và Ban kiểm soát công ty nhiệm kỳ 2019 - 2024. HĐQT đã họp bầu nhất trí bà Nguyễn Minh Giang, giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của cấp ủy chính quyền địa phương, Công ty Cổ phần môi trường đô thị Hà Giang đã thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội cổ đông đã đề ra. Công ty hiện có 204 cán bộ công nhân viên, trong đó lao động nữ chiếm 73,5%, Công ty đã thực hiện tốt nhiệm vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải tại địa bàn thành phố Hà Giang với diện tích cần thu gom rác là gần 36ha/ngày và trung bình 72 tấn rác thải/ngày.

tronghoaban2

Cán bộ, nhân viên Công ty nỗ lực vì môi trường thành phố xanh - sạch - đẹp. Ảnh: Lê Hoàn

Trong công tác duy tu, bảo dưỡng đường giao thông và hệ thống thoát nước đô thị trong nhiệm kỳ đã nạo vét được gần 1.500 m3 bùn đất, vận chuyển trên 4.720 m3 , góp phần làm giảm ngập úng trong mùa mưa bão, trong sạch môi trường. Ngoài ra công ty quản lý, chăm sóc hơn 6 nghìn cây xanh đường phố, gần 3 nghìn m 2 bồn cây, thảm lá, hệ thông đèn chiếu sáng công cộng được quản lý, vận hành thường xuyên với 2.300 bóng đèn các loại và phần lớn là bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Đời sống của cán bộ, người lao động ngày một nâng cao thu nhập bình quân năm 2014 đạt 5,1 triệu đồng/người/tháng thì đến năm 2019 đạt 6,8 triệu đồng/người/tháng.

Với những kết quả trên, Công ty Cổ phần môi trường đô thị Hà Giang đã và đang nhận được sự tin tưởng, sự quan tâm rất lớn của các cấp ngành, đối tác, cổ đông và các nhà đầu tư. Điều này đã tạo động lực rất lớn giúp công ty tự tin hơn trong các định hướng chiến lược của mình.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}