Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đời sống:

 

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi lần thứ III năm 2019

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm | Thứ Hai, 21/10/2019 16:41 GMT +7

 Sáng 19/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi lần thứ III, năm 2019. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh về dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

 

Dự đại hội có Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Đinh Thị Hồng Minh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên; lãnh đạo các tỉnh bạn; lãnh đạo các Sở, ban ngành, Hội đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh, cùng 259 đại biểu là đại diện cho hơn 194.000 đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh.

Chương trình nghệ thuật các huyện miền núi chào mừng Đại hội

Sau bài phát biểu khai mạc của ông Võ Phiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Đức On, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trình bày báo cáo chính trị của Đại hội đánh giá tình hình vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Tổng kết đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2014- 2019 và đề ra định hướng phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh đến năm 2024. Đại hội đã dành thời gian cho các đại biểu báo cáo tham luận của các địa phương và các cá nhân là người có uy tín của đồng bào dân tộc, nông dân sản xuất giỏi.

Ông Võ Phiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội.

Ông Nguyễn Đức On, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trình bày báo cáo chính trị của Đại hội.

Bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc phát biểu tại Đại hội

Bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc trao tặng Bằng khen của Ủy ban Dân tộc cho 5 tập thể.

Tại Đại hội, bà Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc phát biểu bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển của Quảng Ngãi trong những năm qua nói chung và sự thay đổi về cơ sở hạ tầng, đời sống của người dân, vấn đề an ninh trật tự ở miền núi và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng. Có được kết quả này, là nhờ sự quan tâm sâu sắc, đặc biệt của Tỉnh đối với khu vực miền núi và đồng bào DTTS. Ngoài những chính sách của Trung ương, Quảng Ngãi đã kịp thời ban hành và thực hiện nhiều chính sách cụ thể, có hiệu quả để hỗ trợ cho đồng bào miền núi. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục quan tâm, phối hợp nhiều hơn nữa với Ủy ban Dân tộc và các Bộ, ngành Trung ương để công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống một cách thiết thực hơn, thúc đẩy sự phát triển toàn diện, bền vững ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để chăm lo cho miền núi và vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh được tốt hơn.

Các đại biểu xem triển lãm ảnh nghệ thuật "Đất nnước- con người các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi" 

Các quày hàng đặc sản của 6 huyện miền núi phục vụ tại Đại hội.

Thứ trưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban Dân tộc cũng mong muốn các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh tiếp tục bảo tồn và phát huy bản sắc dân tộc; chủ động tích cực làm chủ thể giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng, chủ động, tích cực góp công, góp của xây dựng cuộc sống để quê hương ngày càng giàu đẹp để không phụ công Đảng, bác Hồ đã quan tâm, chăm sóc vì sự tiến bộ của đồng bào DTTS.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Lãnh đạo UBND tỉnh trao tặng bức trướng tại Đại hội.

Đại hội nghe Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căn phát biểu chỉ đạo trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt các chương trình mục tiêu chính sách dân tộc, công tác giảm nghèo và huy động lồng ghép các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế vùng đồng bào DTTS; tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất để nâng cao thu nhập cho người dân. Chú trọng đào tạo bồi dưỡng sử dụng dụng cán bộ là người DTTS ở các cấp; bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, ngôn ngữ, chữ viết, tập quán, tín ngưỡng, truyền thống tốt đẹp của đồng bào DTTS, khuyến khích phát triển văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân.

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể.

 Tại Đại hội, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 2 tập thể, cá nhân; Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 19 cá nhân, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 31 tập thể và 52 cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2014- 2019.

Bà Đinh Thị Hồng Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thông qua Quyết tâm thư Đại hội

Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II và Quyết tâm thư Đại hội lần thứ III-2019.

Đại hội đã cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II, năm 2020 với 16 thành viên. Thông qua quyết tâm thư  Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi lần thứ III-2019.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}