Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hoá Hà Nội lần thứ 26, nhiệm kỳ 2019 - 2022

Đoàn Thắng | Thứ Sáu, 27/12/2019 19:14 GMT +7

 

Sáng ngày 27/12/2019, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đây là diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ Nhà trường.

ThS. Hà Thị Thu Hà - Phó bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn trường khóa mới

Đại hội có sự hiện diện của đồng chí Trần Hữu – UV Ban thường vụ TW Đoàn, Bí thư đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Chu Hồng Minh – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hà Nội, cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban Thành đoàn, các đồng chí đại diện Đoàn bạn.

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp; TS. Đinh Công Tuấn – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí là Bí thư chi bộ, đại diện các phòng, khoa, trung tâm trong trường và 260 đại biểu là những đoàn viên ưu tú, xuất sắc trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào, đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên toàn trường.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hoá Hà Nội lần thứ XXVI có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 và đề ra phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đại hội cũng tiến hành lựa chọn, bầu ra những Đại biểu có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đầy đủ phẩm chất, năng lực và trách nhiệm tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hoá Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc

Tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Tám – Bí thư Đoàn trường - đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2019 – 2022. Theo đó, với 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã khẳng định được uy tín và chất lượng, trở thành trường Đại học đa ngành, là trường Đại học lớn nhất của Bộ VHTTDL, phát huy truyền thống của tuổi trẻ Nhà trường, xứng đáng với câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Văn hóa soi đường cho Quốc dân đi". Hiện nay, Đoàn Thanh niên Trường có 11 Liên Chi đoàn, 1 Chi đoàn cán bộ giảng viên, với 124 chi đoàn sinh viên với tổng số hơn 5000 đoàn viên.

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên và kịp thời của Thành Đoàn Hà Nội; cùng với sự đầu tư, tạo điều kiện hết sức thuận lợi về cơ sở vật chất và kinh phí hoạt động của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, các đơn vị chức năng để Đoàn trường và các đơn vị Đoàn cấp dưới triển khai thành công các hoạt động của mình trong nhiệm kỳ, đạt được những kết quả đáng ghi nhận và hoàn thành xuất sắc phần lớn các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XXV đã đề ra.

DDc Phạm Văn Tám được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn trường khóa 26

Nhìn lại những kết quả trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường; sự cố gắng nỗ lực, đoàn kết, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, sinh viên trong toàn trường đã giúp cho Đoàn trường thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội lần thứ XXV; triển khai có hiệu quả các phong trào Thanh niên tình nguyện, phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, phong trào xung kích bảo vệ Tổ quốc; các chương trình đồng hành cùng đoàn viên, sinh viên...

Thông qua các hoạt động của đoàn nhiều cán bộ, đoàn viên đã có những bước trưởng thành; nhận thức của Đoàn viên thanh niên được nâng cao, các hoạt động của đoàn được diễn ra sôi nổi, thiết thực, thường xuyên và bài bản hơn, tạo ra nhiều sân chơi bổ ích và lý thú hơn cho Đoàn viên thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học; hoạt động văn hóa, thể dục thể thao.

Phát biểu tại Đại hội, đại diện Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Chu Hồng Minh đánh giá cao thành tích mà Đoàn TN Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua với nhiều bằng khen của Trung ương, thành phố, cờ thi đua xuất sắc của Thành đoàn Hà Nội. Chia sẻ tới BCH nhiệm kỳ mới, đồng chí Chu Hồng Minh đề nghị: Thứ nhất, cần quan tâm triển khai tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, sinh viên; lựa chọn nội dung, phương pháp phù hợp, sáng tạo, không mang tính hình thức, khô khan. Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh triển khai hiệu quả, sáng tạo 4 phong trào và 3 chương trình của Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội. Thứ ba, quan tâm xây dựng tổ chức Đoàn và tích cực tham gia phát triển Đảng.

Đc Chu Hồng Minh – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Về phía lãnh đạo Nhà trường, ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp khẳng định, trong lịch sử 60 năm phát triển Nhà trường, tổ chức Đoàn TN luôn là một đội ngũ quan trọng, năng động, sáng tạo, có mặt và tham gia hầu hết các lĩnh vực công tác, không ngại khó khăn, gian khổ, vượt qua mọi thách thức cùng với các tổ chức khác trong toàn hệ thống chính trị của Nhà trường để đưa Nhà trường phát triển ổn định, bền vững như hôm nay. Trong đó, đáng biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực trong việc triển khai các phong trào do Thành đoàn Hà Nội tổ chức, đặc biệt là phong trào Tôi yêu Hà Nội với 3 nhóm giải pháp được Đoàn trường triển khai sâu rộng và đạt nhiều thành tích trong công tác tình nguyện, hoạt động hiến máu nhân đạo, công tác phát triển Đảng và hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp.

Ghi nhận những đóng góp của Đoàn thanh niên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, tại Đại hội lần thứ XXVI, Thành đoàn Hà Nội và Nhà trường đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019, qua đó tiếp tục khơi dậy, tạo động lực cho các hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019; nhất trí thông qua những vấn đề cơ bản của báo cáo cũng như các tham luận của đại biểu. Đại hội cũng tiến hành bầu ra 25 đồng chí Ủy viên BCH Đoàn TNCS HCM trường khóa XXVI, nhiệm kỳ 2019 – 2012. Hội nghị BCH Đoàn trường phiên thứ nhất đã bầu đồng chí Phạm Văn Tám giữ chức Bí thư; đồng chí Lý Thị Ngọc Dung và đồng chí Trần Xuân Đạt giữ chức Phó bí thư.

Nhân dịp này, Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên trong toàn trường nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xung kích, vượt qua mọi khó khăn, sát cánh cùng Ban Chấp hành Đoàn trường khóa mới quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội, đưa phong trào Đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ngày càng trở nên vững mạnh.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đoàn trường khóa mới

Ra mắc BCH Đoàn trường khóa mới

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}