Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Đại Kim tự tháp ở Ai Cập thắp sáng thông điệp 'Hãy ở nhà'

Phan An | Thứ Ba, 31/03/2020 19:29 GMT +7

Tối 30/3, Đại Kim tự tháp thuộc quần thể Giza nổi tiếng ở phía Tây Nam thủ đô Cairo của Ai Cập đã thắp sáng trời đêm bằng những thông điệp thể hiện tình đoàn kết với những y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới.Đại Kim tự tháp được thắp sáng tại Cairo, Ai Cập, tối 30/3/2020, nhằm thể hiện tình đoàn kết với những y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN


"Hãy giữ an toàn", "Hãy ở nhà" và "Cám ơn những người đã giữ cho chúng ta an toàn" là những thông điệp ý nghĩa được chiếu đèn led lung linh nổi bật với ánh sáng xanh dương và xanh lá trên nền màu đỏ bao quanh các mặt của tòa Đại Kim tự tháp. 

Phát biểu dưới chân Đại Kim tự tháp kỳ vĩ, Bộ trưởng Du lịch và Cổ vật Ai Cập Khaled al-Anani cho biết: "Du lịch là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất nhưng ưu tiên của chúng tôi là sức khỏe".

Nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, Chính phủ Ai Cập đã tăng cường các biện pháp phòng dịch như khử trùng tại các di tích khảo cổ, bảo tàng và nhiều địa danh khác trên cả nước, cũng như thực thi nghiêm ngặt biện pháp giãn cách xã hội. Các địa điểm du lịch, tôn giáo và trường học trên toàn Ai Cập đã đóng cửa, trong khi hoạt động hàng không cũng phải tạm đình chỉ. Nhà chức trách Ai Cập cũng ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm và cảnh báo phạt tiền hoặc phạt tù những người vi phạm.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hoan nghênh các biện pháp ứng phó của Ai Cập là "mạnh mẽ và phù hợp với tình hình". Tuy nhiên, WHO cũng kêu gọi Ai Cập tăng cường các nguồn lực y tế để chuẩn bị tốt hơn cho tình huống dịch bệnh lây lan rộng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ai Cập ghi nhận 656 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 41 trường hợp tử vong.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}