Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 sẽ diễn ra từ 12 đến 14/5/2019

Khánh Thu | Thứ Sáu, 19/04/2019 08:00 GMT +7

(Vanhien.vn) Chiều 18-4, tại chùa Quán Sứ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức họp báo về công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 tại Việt Nam.


Tại buổi họp báo, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Tổng Thư ký Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng Thư ký Vesak 2019 khẳng định, công tác tổ chức đã sẵn sàng. 

Đại lễ Vesak 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14-5-2019, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam). Đến nay, hơn 1.400 đại biểu quốc tế (từ 105 quốc gia và vùng lãnh thổ) đã đăng ký tham dự, trong đó có nhiều nguyên thủ quốc gia. Ban tổ chức đã nhận được hơn 500 tham luận của các học giả trong nước và quốc tế đóng góp cho 5 chủ đề tại hội thảo. 

Bên cạnh đó, Đại lễ sẽ có nhiều nội dung phong phú, gồm: Đàn lễ cầu quốc thái dân an, đất nước hội nhập và phát triển; triển lãm ảnh chùa di sản thế giới và Việt Nam, cổ vật Phật giáo; giao lưu nghệ thuật và pháo hoa…

Đại lễ Vesak 2019 là sự kiện đối ngoại quan trọng góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế, khẳng định truyền thống lịch sử, giá trị nhân bản của Phật giáo - tôn giáo hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. 

Đây cũng là dịp khẳng định nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống và lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}