Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 16:34

Môi trường:

 

Đắk Lắk: Đàn voi rừng 20 con phá nát rẫy người dân

Thứ Bảy, 14/05/2016 16:45 GMT +7

Đàn voi với hàng chục con xuất hiện giữa ban ngày phá hoại nhiều hoa màu của nông dân xã Cư Mlanh (huyện Ea Súp, Đắk Lắk) khiến nhiều người lo lắng.

Sáng 14/5, ông Huỳnh Trung Luân - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, cho biết những ngày qua, đàn voi rừng khoảng 20 con đã đi từ Vườn Quốc gia Yok Đôn ra hồ Ea Súp Thượng (xã Cư Mlanh) để tìm nước uống.

Trên đường đi ra, đàn voi đã phá hoại nhiều diện tích cây trồng của người dân. Những năm trước, đàn voi thường xuyên đi ra các khu dân cư tìm thức ăn, nước uống vào ban đêm. Tuy nhiên đợt này, chúng lại di chuyển đến hồ Ea Súp Thượng vào ban ngày khiến cho người dân khu vực lo lắng.

Đàn voi rừng vào khu vực dân cư giữa ban ngày. Ảnh: Người dân cung cấp.

“Đây là đàn voi lớn nhất xuất hiện tại huyện Ea Súp từ đầu năm đến nay. Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi hoạt động của đàn voi nhằm có biện pháp bảo vệ, cảnh báo người dân”, ông Luân nói.

Trước đó, ngày 28/3, Trung tâm Bảo tồn Voi Đắk Lắk đã cứu thành công chú voi rừng 2 tháng tuổi rớt xuống giếng tại Lâm trường Cư M’Lan, huyện Ea Súp.

Theo đó, khoảng 12h cùng ngày, ông Y Búk Siu và anh Y Tha (cùng ngụ tại buôn 1, thị trấn Ea Súp) đi làm rẫy ở tiểu khu 294, thuộc Công ty Lâm nghiệp Cư M’Lan phát hiện chú voi 2 tháng tuổi rơi xuống giếng sâu 5 m.

Ông Luân nhận định, chú voi trên theo đàn hơn chục con di chuyển sang hồ Ea Súp để tìm nước uống, vô tình rơi xuống giếng. Sau thời gian chăm sóc, cơ quan chức năng thả chú voi con về đàn nhưng mẹ không nhận.

Nguồn: Zing.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}