Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Đám cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần II cho những người đặc biệt

Vương Quốc Hoa | Chủ Nhật, 23/06/2019 21:06 GMT +7

Lễ Cưới tập thể “Giấc mơ có thật” là hoạt động có ý nghĩa nhân văn nhằm tạo điều kiện để những người khuyết tật, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cảm xúc sống trong ngày cưới nhiều kỷ niệm và tự tin vun đắp hạnh phúc của mình. Sự kiện sẽ thắp sáng và lan tỏa tình yêu thương, chung thủy trong mỗi gia đình, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Bà Nguyễn Thị Hảo - giám đốc trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đọc phát biểu khai mạc.

Chiều ngày hôm nay 23/6/2019, tại Trung tâm sự kiện & tiệc cưới Trống Đồng, (72 Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra một sự kiện đặc biệt, được rất nhiều người quan tâm, đó là sự kiện Lễ cưới tập thể “giấc mơ có thật” lần thứ II cho các đôi khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nội.

Nhằm chăm lo cho người yếu thế trong cộng đồng, trên cơ sở thành công đám cưới tập thể cho người khuyết tật lần thứ nhất năm 2018 (năm 2018 tổ  chức lần đầu cho 41 cặp đôi) với nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Trung tâm hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội đã phối hợp với Ảnh viện áo cưới Vivian; Cty TNHH Hương Ngọc Lan và các đơn vị tổ chức Chương trình đám cưới tập thể cho 65 cặp đôi khuyết tật, người nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với chủ đề: “Giấc mơ có thật” lần thứ II tại Hà Nội.

Các cặp đôi rạng ngời trong ngày hạnh phúc.

Lễ Cưới tập thể “Giấc mơ có thật” là hoạt động có ý nghĩa nhân văn nhằm tạo điều kiện để những người khuyết tật, người nhèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cảm xúc sống trong ngày cưới nhiều kỷ niệm và tự tin vun đắp hạnh phúc của mình. Sự kiện sẽ thắp sáng và lan tỏa tình yêu thương, chung thủy trong mỗi gia đình, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Là một trong  các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam, lễ cưới tập thể đã được tổ chức hoành tráng, văn minh, trang trọng, tiết kiệm, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, ấn tượng; bảo đảm nội dung và hình thức phù hợp, đúng pháp luật.

Các cặp đôi là người khuyết tật bao gồm: Khuyết tật thân thể, tứ chi, khuyết tận vận động; Suy giảm các giác quan (mù, điếc, khiếm thính, khiếm thị,không nhận được được mùi vị); khuyết tật về nói (câm, líu lưỡi), đọc (thiểu năng đọc); khiếm khuyết về khả năng học hỏi, luyện tập; khuyết tật tâm lý (tâm thần), bại não; thiểu năng trí tuệ, tự kỷ.

Các cặp đôi là người  khuyết tật hoặc là các cặp đôi thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội tham gia đám cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần thứ II, mỗi cặp đôi đã được hỗ trợ ảnh cưới (tặng một tấm ảnh cưới cỡ lớn, anbum ảnh cưới cỡ nhỏ, tặng ảnh chụp tại lễ cưới); quay phim (tặng 1 DVD chương trình lễ cưới); Được tặng bó hoa cầm tay cô dâu, trang điểm, thuê trang phục cưới.

Các cặp đôi còn được tặng toàn bộ chi phí tổ chức tiệc cưới nếp sống mới và mỗi cặp đôi được mời từ 5 – 10 người thân đến tham dự tiệc cưới; Được hỗ trợ toàn bộ cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức Lễ cưới tập thể: Địa điểm, âm thanh, ánh sáng, trang trí tiệc cưới, người dẫn chương trình và chương trình văn nghệ trong tiệc cưới. Tại lễ cưới, Ban tổ chức cũng đã bố trí khu vực bàn tiệc, ảnh cưới cho từng cặp đôi.

Để tổ chức được chương trình đám cưới tập thể “Giấc mơ có thật” cho 65 cặp đôi người khuyết tật và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lần thứ II tại Hà Nội, Ban tổ chức đã xin kêu gọi  các tổ chức đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm cùng chia sẻ, hỗ trợ tài chính (tiền mặt hoặc hiện vật) để trao tặng quà cưới cho các cặp đôi và hỗ trợ tổ chức chương trình chu đáo, thành công tốt đẹp.

Con người sinh ra trong cuộc đời đều có ước mơ và quyền vươn tới hạnh phúc của mình, nhưng trong số đó có một số người thiệt thòi thiếu hụt một phần thân thể, hoặc ốm đau bệnh tật có hoàn cảnh hết sức khó khăn sẽ không dễ dàng thực hiện được những ước mơ của mình. Như vậy với đám cưới tập thể “Giấc mơ có thật” lần thứ II tại Hà Nội là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa, thiết thực và nhân văn.

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}