Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Dàn nhạc Giao hưởng London mang không gian âm nhạc đầy cảm xúc đến Hà Nội

Đinh Thuận | Chủ Nhật, 06/10/2019 05:40 GMT +7

Tối 5/10, tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ thuộc không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Dàn nhạc London Symphony Orchestra (LSO) đã có buổi biểu diễn đầy cảm xúc trong chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019, phục vụ công chúng yêu âm nhạc Thủ đô.


Toàn cảnh Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Trong thời gian từ 19 giờ đến 21 giờ, dàn nhạc trình diễn 8 tác phẩm. Mở đầu là bản Quốc ca Việt Nam, tiếp đó là 7 tác phẩm của các nhà soạn nhạc quốc tế. Khán giả Thủ đô được đắm chìm trong thế giới thanh âm sống động, đầy cảm xúc dịu dàng, êm ái của bản Overture Roman Carnival; nét huyền bí mơ hồ xa xăm trong chương Adagietto bản Giao hưởng số 5; giai điệu rộn ràng đến từ nhạc khúc Slavonic Dances Op. 46 No. 7 hay sắc màu tươi vui của The Young Person’s Guide to The Orchestra.

Các tiết mục được biểu diễn ngoài trời bởi 100 nhạc công tài năng cùng những nhạc cụ hiếm trên 200 năm tuổi với sự dẫn dắt của nhạc trưởng Sir Simon Rattle, mang đến một đêm nhạc giao hưởng đỉnh cao cho người dân Hà Nội.

Đặc biệt, chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 sử dụng hệ thống âm thanh công nghệ L-ISA hiện đại bậc nhất châu Á, đưa vào thêm các chiều không gian khác nhau cho âm thanh để người nghe có thể cảm nhận trọn vẹn màn trình diễn dù ngồi ở vị trí nào. Là một buổi hòa nhạc ngoài trời nhưng công chúng sẽ thấy như đang ngồi trong khán phòng với không gian âm nhạc đậm đặc, có thể nghe rõ từng cao độ khác nhau của các loại nhạc cụ.

Do khu vực biểu diễn chỉ giới hạn số lượng khán giả nhất định, vì vậy, để nhiều người dân Hà Nội có cơ hội thưởng thức hòa nhạc, Ban tổ chức đã phát sóng trực tiếp thông qua màn hình LED 400 inch đặt tại đường Đinh Tiên Hoàng và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Tại khu vực đặt màn hình LED rất đông người dân Thủ đô và du khách say sưa thưởng thức các bản nhạc được trình diễn bởi các nhạc công và sự chỉ huy của nhạc trưởng tài ba.

Trở lại Hà Nội trong chuyến lưu diễn lần thứ ba, Dàn nhạc giao hưởng London (LSO) biểu diễn lần này dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng huyền thoại Sir Simon Rattle. Nhạc trưởng Sir Simon Rattle là người bộc lộ tư chất thiên tài ngay từ khi còn rất nhỏ. Hiện nay, ngoài chỉ huy LSO, ông còn là Giám đốc nghệ thuật của Dàn nhạc Giao hưởng Berlin.

Sau ba năm tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm, chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert góp phần kết nối văn hóa Việt Nam với thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cởi mở, yêu nghệ thuật, thành phố Hà Nội nghìn năm văn hiến và không gian văn hóa phố đi bộ độc đáo đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}