Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Dâng hương, tri ân tổ nghiệp ngành sân khấu tại TPHCM

Vinh Quang | Thứ Hai, 09/09/2019 15:37 GMT +7

Tối 8/9, tại Nhà hát Trần Hữu Trang, Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM tổ chức “Ngày Sân khấu Việt Nam”.


Tại chương trình, lãnh đạo thành phố và giới văn nghệ sỹ đã dâng hương Tổ nghiệp và tri ân những nghệ sỹ có những đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của nghệ thuật sân khấu suốt nhiều thập kỷ qua; đồng thời vinh danh các nghệ sĩ vừa nhận các danh hiệu “Nghệ sĩ Nhân dân” và “Nghệ sĩ ưu tú”; tặng quà các nghệ sĩ già yếu, neo đơn.


Các nghệ sỹ lão thành dâng hương tri ân Tổ nghiệp.


Đến với Nhà hát Trần Hữu Trang dịp này, người dân TPHCM đã được thưởng thức Chương trình nghệ thuật tôn vinh Ngày Sân khấu Việt Nam. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ được khán giả yêu mến, như: NSND Thanh Ngân, NSƯT Lê Tứ, NSƯT Mỹ Hằng, NSƯT Tú Sương, NSƯT Lam Tuyền...


Được biết từ ngày 9, 10, 11/9, (tức ngày 11, 12, 13/8 Âm lịch), các Nhà hát lẫn các sân khấu xã hội hóa, các văn nghệ sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực sân khấu tại TPHCM cũng nhộn nhịp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, biểu diễn chào mừng ngày Giỗ Tổ Sân khấu và tổ chức các nghi thức thắp hương nhớ ơn Tổ nghiệp; tưởng nhớ những nghệ sĩ lão thành, giao lưu đúc kết kết quả một năm hoạt động nghệ thuật; gặp gỡ chia sẻ những buồn vui trong nghề cũng như góp đóng xây dựng thêm những sân chơi mới, chắp cánh ước mơ nghệ thuật cho các sinh viên và nghệ sỹ trẻ.

Nghệ sỹ Nhân dân Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân Khấu TPHCM nói: “Tất cả các sân khấu đang ở trong một thời kỳ rất khó khăn cả về cơ sở vật chất hạ tầng và phải cạnh tranh với nhiều phương tiện giải trí khác.

Nhà nước có thể hỗ trợ nhiều thứ, nhưng việc đem khán giả đến sâu khấu thì chỉ có những người làm nghệ thuật mới đem khán giả đến cho mình. Do đó tôi nghĩ rằng đây cũng là dịp để các anh chị em nghệ sỹ nhìn lại mình và cùng chung tay nỗ lực nhiều hơn để cùng gìn giữ sân khấu”.

Một số hình ảnh tại lễ tri ân, dâng hương tổ nghề sân khấu:


Ngày sân khấu Việt Nam được tổ chức tại Nhà hát Trần Hữu Trang TPHCM.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang,
lãnh đạo TPHCM cùng đông đảo nghệ sỹ, người dân thành phố đến dự.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang,
lãnh đạo Hội nghệ sỹ VN thắp hương tri ân.

 Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM thắp hương tri ân.

Trích đoạn "Tô Ánh Nguyệt" được biểu diễn tại chương trình nghệ thuật tôn vinh Ngày Sân khấu Việt Nam.

Trích đoạn "Bên cầu dệt lụa" do NSƯT Thanh Ngân
và nghệ sỹ Thúy Phương - Nhật Nguyên biểu diễn.

Đông đảo người dân đến dự xem chương trình nghệ thuật kỷ niệm ngày sân khấu.

Nguồn: VOV-TPHCM

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}