Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Dâng hương tưởng niệm chiến sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma

Thái Bình | Thứ Tư, 14/03/2018 12:54 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng 14/3, tại Khu Tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma diễn ra nghi lễ dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ những người đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Tại đây, Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện các địa phương, lực lượng vũ trang đã dâng hương, dâng hoa, thành kính tưởng nhớ 64 cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma, bảo vệ chủ quyền, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dưới cái nắng chói chang của vùng đất ven biển, hàng trăm người chậm rãi đi quanh khu tưởng niệm.

Nhiều người không khỏi ngậm ngùi khi chỉ thấy 63 liệt sỹ có di ảnh, còn ô của liệt sỹ Trần Quốc Trị, chỉ vỏn vẹn mấy dòng thông tin: sinh năm 1985, quê tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, đơn vị Trung đoàn 83 Công binh mà chưa có di ảnh.


Liệt sỹ Trần Quốc Trị không có di ảnh.

Ông Trịnh Xuân Đào, cựu chiến binh từng tham gia bảo vệ chủ quyền tại quần đảo Trường Sa vào năm 1988, nhớ lại: "Tôi rất xúc động những hình ảnh gợi nhớ lại thời tôi đã tham gia bảo vệ Trường Sa. Cụm tượng đài nhìn thấy toát lên quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Trung tâm là cụm các chiến sỹ bảo vệ lá cờ Tổ quốc. Toát lên sự bi tráng khi chiến đấu bảo vệ chủ quyền, đã đi vào lịch sử".

Trong sáng nay, cùng với cán bộ, nhân dân tỉnh Khánh Hòa, nhiều cán bộ, chiến sỹ của Lữ đoàn 146, đơn vị đang làm nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Trường Sa về  dự dâng hương, dâng hoa tại khu tưởng niệm.


Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm theo nghi lễ quân đội.

Đại tá Bùi Đình Dương, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày nay huyện đảo Trường Sa đã được xây dựng mạnh về phòng thủ, tốt về lối sống, đẹp về cảnh quan môi trường, mẫu mực về tình quân dân, là chỗ dựa cho ngư dân bám biển.


Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, đại diện các lực lượng vũ trang dâng hoa tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma.

"Thực hiện theo những lời thiêng liêng của các đồng chí đã chiến đấu, hy sinh khi bảo vệ quần đảo Trường Sa đã nhắn gửi cho các thế hệ chúng tôi; chúng tôi đưa các lực lượng ra đây để giáo dục, thấm nhuần được tư tưởng, sự hy sinh, mất mát của các anh. Từ đó nêu cao được ý chí, nâng cao cảnh giác để bảo vệ vững chắc quần đảo Trường Sa. Phấn đấu làm sao xây dựng được vùng biển hòa bình. Đây là ước nguyện của toàn dân tộc đã giao cho quân và dân huyện đảo Trường Sa"- Đại tá Bùi Đình Dương cho biết.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}