Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Công nghệ:

 

Đánh bóng sàn đá, mang vẻ đẹp tự nhiên đến cho ngôi nhà: Công việc lạ đến từ tâm và nghệ thuật

Chính Hiệp – Huỳnh Thiển Thủy – Đại Tuyển – Ly Lập | Thứ Sáu, 28/07/2017 22:02 GMT +7

Đánh bóng sàn đá cho ngôi nhà có lẽ là công việc rất lạ đối với mỗi chúng ta và với mỗi gia đình. Tại sao phải đánh bóng sàn đá, đánh bóng đá sẽ mang lại nét đẹp gì cho ngôi nhà?

Những người thợ thuộc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Kim Dương Mài phẳng sàn đá

Những ngày cuối tháng 7/2017, chúng tôi tình cờ biết được một công việc, mà nói thật nghe hơi lạ, đó là đánh bóng sàn đá. Nhưng theo những người thợ tại xã Kim Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội), thì nghề đánh bóng sàn đá đã có nhiều năm nay. Công việc nghe có vẻ lạ là bởi đa số ngôi nhà Việt khi làm nhà ít lát đá, bọc đá, mà chỉ lát gạch, bọc gạch nên không mấy ai biết nghề này.

Tuy nhiên, mốt lát đá, bọc đá đang trở thành xu thế hiện nay. Đó là lối sử dụng mang lại nhiều tiện ích như làm cho ngôi nhà tự nhiên, đẹp, mang vẻ đẹp tự nhiên, hơn nữa ngôi nhà sẽ có độ mát và thoáng hơn, qua đó giúp cho tinh thần của chủ nhân ngôi nhà thêm thoải mái, sức khỏe tốt hơn mỗi khi mệt mỏi về đến ngôi nhà. Bản thân đá tự nhiên đã có vân đá, tức hoa văn có trên đá, nên nó đã đẹp sẵn, nhưng khi qua đôi tay của những người thợ, mà chúng tôi gọi là nghệ nhân thì càng đẹp và yêu kiều hơn. Như kiểu ngọc càng mài càng sáng.

Các căn hộ, chung cư, biệt thự hiện nay ở Hà Nội đã rất “sành” về kiểu lát đá, bọc đá trong ngôi nhà. Chúng ta, những người đứng ngoài nhìn ngắm các ngôi nhà thấy được vẻ sang trọng, đẹp của nó. Rồi chúng ta đi vào ngôi nhà ngắm các mặt tường, sàn nhà bóng lộn, sáng loáng hơn thật khiến cho khách khó lòng vô tình làm một vết tì bẩn nào lên chúng. Chúng ta không hiểu sao lại như vậy. Thậm chí, chúng ta còn thấy được khuôn hình mình qua lớp đá, xin thưa, những sàn, mặt đá đó đã được những người thợ khéo léo, bằng đôi tay nghệ thuật, đôi mắt tinh thường đã “mặc bộ áo mới” cho đá.

Đánh bóng sàn đá

Nói về công việc này, ông Hoàng Kim Hanh (Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Kim Dương, có địa chỉ tại thôn Đông, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) -  người có thâm niên trong nghề, cho hay: “Đánh bóng sàn đá, làm mới sàn đá là công việc vất vả, không làm một mình được, mà phải có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý của ít nhất một vài người nữa, đó là làm mạch, làm keo mạch, mài cợp tạo độ phẳng cho đá... rồi đến những bước tiếp theo làm độ đẹp, sang trọng  cho đá. Phải có niềm đam mê, yêu thích đá, yêu thích ngôi nhà, thì chúng tôi mới làm được.

Hơn nữa, mình phải là người có tâm, thậm chí phải là người có đôi tay, đôi mắt của một nhà nghệ thuật thì sản phẩm mới trở thành một tác phẩm đẹp được. Khi làm, chúng tôi luôn làm hết mình, tận hiến cho công việc, để làm sao người chủ ngôi nhà hài lòng nhất, đó là niềm vui của chúng tôi”. Anh Hoàng Kim Truyền (một thành viên của công ty Kim Dương) chia sẻ thêm rằng, một sàn nhà, một mặt tường đẹp bóng là mình phải soi mình được vào đó, một bóng đèn treo trên cao có thể thấy được ở khắp các mặt sàn. Đi trong ngôi nhà lát đá mới đánh bóng, chúng ta như đi trong ngôi nhà treo pha lê, một vẻ đẹp thật thích mắt.

Được biết, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Kim Dương (địa chỉ tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) là công ty hàng đầu về lĩnh vực thi công và đánh bóng sàn đá trong nhiều năm qua, đã tạo được uy tín, thương hiệu trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Với triết lý kinh doanh “niềm vui của khách hàng là hạnh phúc của chúng tôi”, Công ty Kim Dương luôn tâm niệm rằng, sự thành công của khách hàng cũng là sự thành công của Công ty. Công ty Kim Dương mong muốn hợp tác cùng quý khách hàng và đối tác về lĩnh vực đánh bóng sàn đá, mang đến vẻ đẹp tự nhiên vốn có của các loại đá.

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Kim Dương chuyên: Mài cợp (chớp), đánh bóng sàn đá. Đánh bóng mới đá cũ: cầu thang, tam cấp, mặt tiền, bàn bếp, quầy bar, xử lý hút ố, xử lý đá bị vỡ... Hãy liên hệ với Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Kim Dương (24/24) nếu quý khách thấy vẻ đẹp đá trong ngôi nhà của bạn đã phai màu. Các thành viên trong Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Kim Dương không quản ngại đường xá xa xôi, thời gian, thời tiết. Bạn muốn cho ngôi nhà của mình đẹp hơn, hãy liên hệ: Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Kim Dương: Thôn Đông, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội. Điện thoại: 0901778122 – 0901779122.

Sàn đá sau khi được đánh bóng

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}