Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Danh hài Trường Giang: Chàng hề xứ Quảng độc đáo của làng hài Việt

Tuấn Nghĩa | Thứ Tư, 02/01/2019 11:42 GMT +7

 

Vanhien.vn - Trong làng giải trí Việt không thiếu những trường hợp “một phút bỗng thành sao”. Thế nhưng, có bao nhiêu ngôi sao nổi tiếng sau “một phút” thì cũng có ngần ấy ngôi sau “vụt tắt” nhanh như cách họ nổi tiếng. Danh hài Trường Giang là một trường hợp đặc biệt, nổi tiếng sau một tiểu phẩm và càng ngày càng tạo được vị thế vững chắc của mình.

Từ một tiểu phẩm bỗng thành sao

Bây giờ, nhìn vào dáng vẻ thư sinh ít ai hình dung được anh đã có một tuổi thơ rất khốn khó. Năm anh vừa lên 3, cảnh nhà đang sung túc thì mẹ của anh đột ngột qua đời trong một tai nạn giao thông, để lại 6 đứa con thơ dại. Ký ức tuổi thơ Trường Giang trống huơ trống hoác bàn tay mẹ.

Nhà nghèo, phải chạy ăn từng bữa, ước mơ cũng trở nên xa xỉ. Năm đầu, Trường Giang thi vào Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai nhưng không đậu. Anh rời quê lên Sài Gòn kiếm sống. Nhờ cái tính nhanh nhẹn, nói câu nào nghe mắc cười câu đó, bạn bè làm chung xúi anh thi vô trường Sân khấu. Mải bươn chải đủ thứ nghề, từ phục vụ, phát tờ rơi, bán nước suối,… để trang trải cuộc sống, ít lâu sau Trường Giang bị đuổi học. Hai năm sau, Trường Giang bạo gan thi lại vô Trường Sân khấu. Lần này, anh đậu khoa Đạo diễn. Học đâu được một năm, cảnh cũ tái diễn.

Giữa lúc tuyệt vọng khi bị đuổi khỏi trường lần thứ 2, từ một lần đúp vai quần chúng cho bạn, Trường Giang được nghệ sĩ Hữu Lộc “kêu” về sân khấu “Nụ cười mới” cho chạy ra chạy vô. Nhờ duyên dáng và chịu thương chịu khó, Trường Giang dần được giao thêm những vai có một, hai câu thoại. Dần dần, Trường Giang được nghệ sĩ Hữu Lộc chú ý và dẫn theo các đêm diễn.

Cái duyên của Trường Giang được nghệ sĩ Hoài Linh để ý. Bước ngoặt với Trường Giang là vai “Mười Khó” trong vở Khó. Rồi cũng nhờ nghệ sĩ Hoài Linh “điểm chỉ”, Trường Giang được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tin tưởng đặt hàng kịch bản cho một tiểu phẩm trong chương trình “Người miền Trung”. Nhân vật nhỏ thó, mặc áo rộng thùng thình, chiếc quần kéo lên tận rốn cùng giọng nói đặc sệt Quảng Nam đã gây ấn tượng lớn. Anh không thể ngờ, cái danh Mười Khó gắn liền với mình từ đó. Chỉ sau một đêm, Trường Giang được khán giả khắp cả nước biết đến, đón chờ. Anh theo chân Hoài Linh và Chí Tài, trở thành bộ ba tung hứng tạo tiếng cười, khuấy đảo khắp các tụ điểm sân khấu miền Nam.

Đến vị thế ngày càng vững chắc

Ngày mới, vào nghề, bị rất nhiều diễn viên, bầu show coi thường. Họ nhìn anh với vẻ dè bỉu, xem thường. Mỗi lần như thế, anh chỉ biết ôm gối khóc vì tủi thân. Thế nhưng, kể từ khi nổi tiếng, rất nhiều bầu show từng coi thường lại ra giá rất cao và mời anh diễn. Nhiều người bạn khuyên anh không nên nhận lời để dằn mặt, trả thù xưa. Tuy nhiên, anh không làm như thế. Bởi, anh nghĩ, bầu show là người làm kinh doanh, nếu diễn viên diễn chưa đạt, không thu hút được khách thì không được mời cũng là điều dễ hiểu.

Sau khi nổi tiếng ở lĩnh vực hài, Trường Giang muốn xây dựng hình ảnh nghệ sĩ đa năng. Anh không chỉ diễn mà còn viết kịch bản cho mình. Ngoài ra, anh lấn sang diễn viên, làm MC, làm host các chương trình truyền hình thực tế... Với cái duyên vốn có, trong bất kỳ vai trò nào, anh cũng tạo được tiếng vang.

Anh không chia sẻ về mức cát-xê của mình. Tuy nhiên, theo giới thạo tin, hiện nay, mỗi show anh tham gia, cát-xê trung bình lên đến hàng trăm triệu đồng. Hiện tại, anh được xem là ngôi sao hạng A với giá cát-xê thuộc mức cao nhất showbiz Việt. Trường Giang luôn là cái tên bảo chứng phòng vé, lượng rating của các chương trình, phim.

Chú thích ảnh: Chân dung danh hài Trường Giang

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}