Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Đặt lẵng hoa tại Nhà bia kỷ niệm, nơi làm việc của TTXVN thời kỳ kháng chiến (1952-1954)

Vũ Xuân Bân | Thứ Sáu, 15/09/2017 11:51 GMT +7

Vanhien.vn trân trọng chúc mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập TTXVN (15/9/1945 – 15/9/2017). Qua 72 năm trưởng thành cùng đất nước, Thông tấn xã Việt Nam - cơ quan báo chí vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên - đã ngày càng lớn mạnh, phát triển vượt bậc, trở thành một trung tâm thông tin quốc gia tin cậy của Đảng và Nhà nước, một hãng Thông tấn uy tín trong khu vực.

Nhân dịp này, được cán bộ, phóng viên Cơ quan đại diện TTXVN tại Tuyên Quang tận tình hướng dẫn, đoàn cán bộ hưu trí Ban biên tập tin trong nước TTXVN đã đến đặt lẵng hoa tại Nhà bia kỷ niệm, nơi làm việc của Việt Nam Thông tấn xã (tên gọi lúc đó của TTXVN), thời kỳ kháng chiến chống Pháp (1952-1954), tại đồi Khau Linh, thôn Hoàng Lâu, xã Trung Yên, Sơn Dương, Tuyên Quang.

Đáng chú ý trong đoàn cán bộ hưu trí Ban biên tập tin trong nước TTXVN đến đặt lẵng hoa tại Nhà bia kỷ niệm, nơi làm việc của Việt Nam Thông tấn xã có đồng chí Nguyễn Tiến Lực, năm nay 81 tuổi, năm 1952 đến năm 1954 từng là giao liên đưa các bản tin tức của VNTTX đến các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn Sơn Dương khi đó. Sau đó, đồng chí Nguyễn Tiến Lực được đào tạo thành phóng viên TTXVN, đã về nghỉ hưu 20 năm nay tại TP Tuyên Quang.

Đồng chí Nguyễn Tiến Lực cho biết: Tại đây, ngày 4/3/1952, Hồ Chủ Tịch đã đến thăm, chỉ đạo VNTTX trong công tác thông tin. Người nhắc nhở "Tin càng nhanh, kháng chiến càng mau thắng lợi" và Người đã đi thăm khắp cơ quan, nơi ăn, chốn ở, chỗ làm việc của anh chị em PV, BTV, nhân viên VNTTX.

Ba ảnh trên: Đoàn cán bộ hưu trí Ban biên tập tin trong nước TTXVN đặt lẵng hoa tại Nhà bia kỷ niệm, nơi làm việc của Việt Nam Thông tấn xã (tên gọi lúc đó của TTXVN), thời kỳ 1952-1954. Ảnh: Quang Cường.

Ông Nguyễn Tiến Lực đứng hàng thứ hai đội mũ mềm (thứ 3 từ trái sang) trước Nhà bia kỷ niệm, nơi làm việc của Việt Nam Thông tấn xã (tên gọi lúc đó của TTXVN), thời kỳ 1952-1954. Ảnh: Đức Vinh

Ngày 28/12/2001, Bộ Văn hóa Thông tin đã có Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử nơi ở và làm việc của VNTTX trong thời kỳ kháng chiến tại chiến khu cách mạng Tuyên Quang. Công trình nằm trong quần thể di tích của ATK Việt Bắc

Đặt lẵng hoa tại Nhà bia kỷ niệm, nơi làm việc của TTXVN thời kỳ kháng chiến chống Pháp tại quê hương cách mạng Tân Trào (Tuyên Quang)  là dịp “ôn cố trí tân” để cán bộ hưu trí Ban biên tập tin trong nước TTXVN tự hào về truyền thống vẻ vang của ngành, vẫn còn vẹn nguyên những giá trị lịch sử với những năm tháng không thể nào quên của lịch sử cách mạng Việt Nam.

Đoàn cán bộ hưu trí Ban biên tập tin trong nước TTXVN chụp ảnh kỷ niệm tại đình Tân Trào và lán Nà Nưa (trước đây gọi là lán Nà Lừa). Ảnh: Vũ Quang Đán

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}