Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 01:07

Giáo dục:

 

Đặt nhiều kỳ vọng vào Đại học Fulbright Việt Nam

PV | Thứ Năm, 26/05/2016 14:45 GMT +7

Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học duy nhất tại Việt Nam được thiết kế theo mô hình giáo dục “khai phóng”.

Lễ trao quyết định thành lập trường Đại học Fulbright Việt Nam đã chính thức diễn ra chiều 25/5, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama. Trường Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học độc lập, phi lợi nhuận đầu tiên của nước ta. Đây là trường đại học duy nhất tại Việt Nam được thiết kế theo mô hình giáo dục “khai phóng” với mong muốn đào tạo những thế hệ sinh viên có tư duy phản biện, đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong nhiều lĩnh vực.


Lễ trao quyết định thành lập Đại học Fulbright Việt Nam

Trường Đại học Fulbright Việt Nam nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam. Đến nay, chính phủ Hoa Kỳ đã cam kết tài trợ hơn 20 triệu đô la Mỹ cho công trình này.

Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh dành cho trường 25 ha đất tại Khu Công nghệ cao Quận 9 để xây dựng khuôn viên và ký túc xá.

Phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình hôm 24/5, Tổng thống Obama bày tỏ: “Một lý do khiến chúng tôi rất vui mừng là trường Đại học Fulbright sẽ chính thức mở cửa vào mùa Thu năm nay ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trường đại học phi lợi nhuận độc lập đầu tiên tại Việt Nam, nơi sẽ mang đến quyền tự do học thuật và cấp học bổng toàn phần cho những người thực sự cần”.

Cũng theo ông Obama, các sinh viên, học giả và các nhà nghiên cứu sẽ tập trung vào nghiên cứu chính sách công, quản trị kinh doanh, cơ khí, máy tính, khoa học, nghệ thuật tự do, bao gồm tất cả các lĩnh vực, từ thơ ca Nguyễn Du, từ triết lý của Phan Chu Trinh đến toán học của Ngô Bảo Châu.

“Tôi sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ đối tác với những thanh niên và doanh nhân trẻ bởi chúng tôi tin rằng, nếu các bạn có thể tiếp cận với những kỹ năng, công nghệ và nguồn vốn cần thiết thì không gì có thể cản đường các bạn. Điều đó cũng đúng với những phụ nữ tài năng của Việt Nam” – ông Obama nhấn mạnh.

Trong các phát biểu và đặc biệt là các buổi tiếp xúc nói chuyện với các bạn trẻ ở Việt Nam, Tổng thống Barack Obama luôn bày tỏ lạc quan về tương lai mối quan hệ Việt-Mỹ và khẳng định điều này nằm trong tay thế hệ trẻ hai nước. Và một thực tế là, sự gần gũi, thân thiện của người đứng đầu Nhà Trắng đã để lại ấn tượng sâu đậm trong ký ức giới trẻ Việt Nam.

Trong Tuyên bố chung, Việt Nam và Hoa Kỳ, hai bên hoan nghênh việc thành lập Trường Đại học Fulbright Việt Nam với mục tiêu trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế của Việt Nam.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}