Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Dân tộc:

 

Hơn 54 tỷ đồng bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số

Minh Ngọc | Thứ Ba, 09/08/2016 21:24 GMT +7

Theo dự án “Gắn kết phát triển kinh tế và bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số” (dự án) của Bộ VH,TT&DL, các dân tộc thiểu số (DTTS), đặc biệt là các DT có số dân dưới 10.000 người sẽ được ưu tiên bảo tồn, phát triển văn hóa.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Với nguồn kinh phí 54,3 tỷ đồng cho giai đoạn 2016-2020, Bộ VH,TT&DL sẽ phối hợp với các ngành, địa phương hỗ trợ, định hướng đồng bào các DTTS xây dựng chuỗi sản phẩm văn hóa gắn với phát triển du lịch; bảo tồn lễ hội, nghề thủ công truyền thống; tổ chức một số sự kiện văn hóa tiêu biểu; mở tour, tuyến kết nối các điểm du lịch cộng đồng vùng DTTS ở các vùng, miền… Dự kiến đến năm 2020, dự án góp phần xây dựng 15 mô hình phát triển kinh tế gắn với phát triển du lịch bền vững; bảo tồn và phát triển 20 nghề thủ công, 20 lễ hội truyền thống; tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới… góp phần nâng cao mức thu nhập của đồng bào DTTS. Ngoài hiệu quả kinh tế, dự án được kỳ vọng là một trong những giải pháp thiết thực để đồng bào các DTTS phát huy vai trò chủ thể về văn hóa.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}