Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

ĐBQH Lê Thanh Vân: Quốc hội cần thiết phải giám sát về báo chí

Kim Anh | Thứ Hai, 03/06/2019 13:58 GMT +7

======================================================================

 

Đại biểu Lê Thanh Vân cho rằng, không ít nơi, cá nhân ngăn cản, né tránh sự điều tra của báo chí. Cá biệt, có nơi còn ngăn cản, hành hung phóng viên.

"khong it noi ngan can, ne tranh su dieu tra cua bao chi" hinh 1
Đại biểu Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau). (ảnh: Quochoi.vn)

Phát biểu tại phiên thảo luận ở hội trường Quốc hội sáng 3/6 về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2020, đại biểu Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội (đoàn Cà Mau) cho rằng có một vấn đề mà Quốc hội cần quan tâm, đó là lĩnh vực báo chí.

Theo đại biểu, Luật báo chí được ban hành đến nay đã 9 năm, hoạt động báo chí đã phát huy được những mặt tích cực, góp phần tuyên truyền, phổ biến đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hoạt động quản lý báo chí của cơ quan chức năng cơ bản đã thực hiện tốt.

Tuy nhiên trên thực tế, vẫn có trường hợp và không ít nơi, cá nhân ngăn cản, né tránh sự điều tra của báo chí. Cá biệt có những nơi còn ngăn cản, hành hung phóng viên. Còn có hiện tượng lạm dụng báo chí để tuyên truyền lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân...

Đại biểu Lê Thanh Vân cho rằng, cần thiết phải giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong hoạt động báo chí ở Ủy ban Thường vụ Quốc hội hoặc giao Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng giám sát, làm rõ những mặt được, mặt chưa được, thậm chí có mặt vi phạm để chỉnh đốn hoạt động báo chí trong thời gian tới.

=======================================================================

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}