Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Yên Tử (Quảng Ninh) năm 2018

Quyết Tuấn (thực hiện) | Chủ Nhật, 11/03/2018 16:58 GMT +7

(vanhien.vn) Ban Tổ chức Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Yên Tử (Quảng Ninh) năm 2018, vừa có văn bản và nhiều cuộc tiếp xúc đề nghị Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội cho phép Thường trực Chương trình "Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội" và Ban Truyền thông và Tổ chức sự kiện của Hà Nội là đơn vị đầu mối bảo trợ truyền thông và tư vấn tổ chức, mời toàn bộ những cơ quan và một số tổ chức trong và ngoài nước có liên quan nhằm thúc đẩy phát triển giao lưu Cây cảnh nghệ thuật Việt Nam và Quốc tế.

q1_1

Ông Ngô Văn Đoàn (người ngoài cùng bên phải)​, Phó BTC Triển lãm CCNT Yên Tử trao đổi cùng lãnh đạo Hội SVC Hội Hà Nội, Hội CCNT Hà Nội và Hội SVC huyện Quốc Oai về công tác chuẩn bị Triển lãm

Nằm trong chương trình Lễ hội Xuân Yên Tử năm 2018, Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Yên Tử lần II có quy mô toàn quốc được tổ chức từ ngày 24/3 - 02/04/2018 trong khuôn viên Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử tại Dốc Đỏ, Phương Đông, Uông Bí, Quảng Ninh.

Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Yên Tử lần II cho biết: "Triển lãm lần này quy tụ từ 200 - 250 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, bonsai đặc sắc tiêu biểu cho các vùng miền trong cả nước đã được một số thành viên trong BTC sơ tuyển trực tiếp từ trước. Các tác phẩm tham dự thuộc ba loại: Loại nhỏ cao: 0,3 - 0,5m; Loại trung: 0,5 - 0,7m; Loại đại: 0,7 - 1,5m với các yêu cầu tác phẩm tham dự là đã hoàn thiện, đạt được các tiêu chí thẩm mỹ nghệ thuật của bonsai; bộc lộ được yếu tố thời gian; tác phẩm mang đậm nét nghệ thuật tạo hình cổ điển và hiện đại; cây hài hòa với đôn chậu.

27971981_761910740670223_386519228953411402_n_1

Chương trình khai mạc và bế mạc

Bên lề Hội nghị BCH Trung ương Hội SVC Việt Nam lần thứ 2 khóa VI và tại Triển lãm SVC huyện Quốc Oai phần lớn các đồng chí lãnh đạo Hội SVC Việt Nam, các ủy viên thường vụ, các ủy viên BCH, các đồng chí Chủ tịch Hội SVC các tỉnh thành phố và hơn 800 nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn về dự các sự kiện ở Hà Nội đã bày tỏ sự đồng tình ủng hộ mạnh mẽ.

THU MOI

Thông qua Chương trình "SVC Hà Hội với cả nước, Cả nước với Hà Nội" BTC trân trọng kính mời các đồng chí Chủ tịch Hội SVC các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương tham dự Triển lãm CCNT Yên Tử lần thứ 2 năm 2018

Trên cơ sở đó, đồng chí Nguyễn Gia Thọ, Phó chủ tịch Thường trực Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo Hội SVC thành phố Hà Nội, lãnh đạo Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội đã đồng ý với đề nghị của Ban Tổ chức Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Yên Tử năm 2018. Đồng thời lưu ý, Ban Tổ chức, Thường trực Thường trực Chương trình "Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội" và Ban Truyền thông và Tổ chức sự kiện của Hà Nội cần lưu ý một số điểm như sau:

1. Chủ đề, thông điệp và giá trị cốt lõi của Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Yên Tử năm 2018 là "Đi tìm sự thống nhất trong đa dạng khác biệt văn hóa Cây cảnh nghệ thuật Việt Nam và Quốc tế để hội nhập và phát triển". Đây là cơ hội để chúng ta cần đánh giá và nhìn nhận một cách khách quan về: Điểm yếu, Điểm mạnh, Cơ hội và Thách thức của cây cảnh nghệ thuật Việt Nam trong tiến trình hội nhập, định hướng sản xuất kinh doanh hướng đến xuất khẩu mặt hàng tiềm năng này.

2. Khẳng định hệ giá trị bất biến của giá trị văn hóa cây cảnh nghệ thuật Việt Nam nói riêng, Sinh Vật Cảnh Việt Nam nói chung là "Một nhánh cái trong chùm rễ văn hóa dân tộc", khẳng định tính dân dộc, tính nhân dân và sẵn sàng tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa cây cảnh nghệ thuật, Sinh Vật Cảnh của thời đại. Loại bỏ tư tưởng sính ngoại, cổ vũ sự xâm nhập của văn hóa ngoại lại một cách tràn lan thiếu kiểm soát, đi ngược lại với lợi ích của giới Sinh Vật Cảnh Việt Nam.

3. Về quy mô cần đẩy lên là Triển lãm khu vực có màu sắc Quốc tế, một bước chuẩn bị quan trọng về tâm thế cho những sự kiện SVC quốc tế trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Theo đó phải chú ý đến tính đại diện các vùng miền, sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo đại diện các bộ ngành, các cơ quan nghiên cứu, các cơ quan Thông tấn báo chí truyền thông trong và ngoài nước, lãnh đạo Hội SVC tất cả các địa phương, giới tinh hoa SVC Việt Nam, các tổ chức chuyên ngành Quốc tế, các cơ quan đại diện văn hóa của những quốc gia có nền SVC phát triển...Cần nghiên cứu các quy định của pháp luật có liên quan để triển khai những công việc trên một cách đúng luật và chuyên nghiệp.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}