Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Đêm giao thừa, cảnh sát PC&CC Hà Nội bố trí lực lượng thường trực tại 30 điểm bắn pháo hoa trong thành phố

Bùi Kim Xuyến | Thứ Ba, 13/02/2018 13:26 GMT +7

 (vanhien.vn) Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra nhiều hoạt động vui chơi giải trí như bắn pháo hoa hoặc các lễ hội sau Tết. Người dân thì vui chơi còn  Cảnh sát Phòng Chữa cháy (PCCC) thì lo hơn và bận rộn hơn. Một trong những sự kiện được toàn bộ người dân ngóng đợi đó là màn bắn pháo hoa thời khắc đêm giao thừa làm nên sự sinh động quang cảnh đẹp đẽ cho thành phố, tạo tâm thái hưng phấn cho mọi người bước sang năm mới. Ít ai biết rằng có những chiến sĩ âm thầm giúp cho người dân có niềm vui trọn vẹn. Họ là những Cảnh sát PCCC Hà Nội.

Kiểm tra thường trực sẵn sàng chiến đấu tại Phòng Cảnh sát PC&CC số 13

Những ngày cận tết nguyên đán, mọi người đều thu vén để  làm cho xong những việc năm cũ. Nhà nhà lo dọn dẹp trang hoàng nhà cửa, sắm sửa để đón tết cổ truyền còn cán bộ chiến sĩ PCCC Hà Nội thì việc năm cũ vắt sang năm mới. Lãnh đạo PCCC Hà Nội cũng đã lên xong kế hoạch chủ động và bố trí lực lượng phương tiện thường trực tại các điểm bắn pháo hoa và các địa điểm diễn ra các lễ hội để đảm bảo xử lý kịp thời nếu có các sự cố cháy, nổ xảy ra.

Năm nay,  Thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm (31 trận địa), tại 30 quận, huyện, thị xã với thời gian bắn 15 phút từ 00h00 đến 00h15, ngày 16/2, tức đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất, số điểm bắn tầm cao tăng cao hơn 4 điểm so với những năm trước thành 9 điểm gồm: Hồ Gươm, hồ Ngọc Khánh, bán đảo hồ Hoàng Cầu, công viên Thống Nhất, vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, công viên Thành Tích thuộc khuôn viên Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, hồ Harmony trong khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside và thành cổ Sơn Tây. Tổng số 4.700 quả với 7 trận địa, mỗi trận địa 500 quả. Có 2 trận địa là Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và trận địa trước Trụ sở Tòa soạn báo Hà Nội mới, mỗi trận địa 600 quả. 

Pháo hoa tầm thấp gồm 22 trận địa, mỗi trận địa 90 giàn, tổng số gần 2.000 giàn được bắn ở trung tâm thương mại, sân vân động, công viên trung tâm của các huyện của TP. Hà Nội. 

Kiểm tra PCCC tại Phòng Cảnh sát PCCC số 2

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh- Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội cho biết: Năm nay các điểm bắn pháo hoa tăng, địa bàn rộng hơn, quy mô lớn hơn mọi năm nên lực lượng PCCC cũng phải huy động  nhiều hơn và tính toán chặt chẽ mọi phương án để giảm thiểu và hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro cháy nổ có thể xảy ra.

Tết cổ truyền hầu hết các cơ quan ban ngành đều được nghỉ tết dài ngày nhưng do đặc thù công việc đảm bảo an toàn cháy nổ trong dịp tết, lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội luôn đề cao công tác thường trực để sẵn sàng cho việc xử lý các vụ cháy, nổ, sự cố,tai nạn cần cứu nạn, cứu hộ xảy ra ngày tết. Một mặt đơn vị tổ chức cho một số cán bộ, chiến sỹ theo lịch nghỉ chung của cả nước, mặt khác vẫn bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực trong tất cả các ngày nghỉ Tết để đảm bảo xử lý kịp thời các sự cố cháy, nổ, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại, đặc biệt là thời gian bắn pháo hoa đêm giao thừa thì huy động quân số khá lơn. Một số cán bộ chiến sỹ có thành tích xuất sắc được Lãnh đạo cho phép về thăm gia đình từ trước Tết nhưng vẫn quán triệt là: luôn luôn đảm bảo an toàn trong thời gian nghỉ phép, chấp hành đúng quy định của lực lượng và trả phép đúng thời hạn quy định.

Kiểm tra PCCC tại Phòng Cảnh sát PCCC số 8

Cảnh sát PCCC- họ là những người âm thầm lặng lẽ trong những cuộc vui nhưng làm cho người dân có niềm vui trọn vẹn dịp tết đến xuân về.

Chúc các anh một mùa xuân yên bình và hạnh phúc!  

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}