Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Đêm nhạc Nguyễn Trọng Tạo - “KHÚC HÁT SÔNG QUÊ”

PV | Chủ Nhật, 05/08/2018 06:43 GMT +7

vanhien.vn - Nguyễn Trọng Tạo - “Mà đời vẫn say, mà hồn vẫn gió”.

Tròn một năm sau đêm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp “Nguyễn Trọng Tạo - Khúc hát sông quê" diễn ra cùng kỳ năm ngoái tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhà thơ, nhạc sĩ tài hoa Nguyễn Trọng Tạo lại trở lại với đêm nhạc cùng tên vào ngày 10/8 tới. 

2017 là một năm đầy biến động với nhà thơ, nhạc sĩ tài hoa của xứ Nghệ ở tuổi “thất thập”: Chỉ 3 tháng sau đêm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp, vào đúng ngày cuối năm về thăm quê, ông đã bị đột quỵ vì tai biến. Tình trạng của ông lúc đấy bị nhận định là rất nặng, tiên liệu xấu: chảy máu não, huyết áp rất cao, lúc tỉnh lúc mê, liệt nửa người...  Thế nhưng,. điều kỳ diệu cuối cùng cũng đã đến: Tác giả của những ca khúc nổi tiếng (Làng quan họ quê tôi, Khúc hát sông quê, Tình ca bên một dòng sông, Đôi mắt đò ngang, Con gái sông Lam, Trống hội cổng làng, Tứ bình Thu Đông Xuân Hạ...) cùng những bài thơ từng gây chấn động văn đàn như: Đồng dao cho người lớn, Tản mạn thời tôi sống, Tin thì tin không tin thì thôi, Chia... đã ngoạn mục trở về từ cõi chết, như ngày nào nhà thơ mặc áo lính này từng đi qua khói lửa chiến tranh...

Đêm nhạc lần này - vì thế - là lời tri ân, chia vui của nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo với cuộc đời, quê hương và những tấm tình mà người thân, bạn bè, khán giả, bạn đọc, báo giới cùng các y bác sỹ... đã sát cánh bên ông lúc ngã sự, đã giúp ông có được sức mạnh tinh thần lớn lao để trở lại vui đời, yêu sống dù tuổi cao sức yếu. Cũng là nhằm dịp sinh nhật lần thứ 71 của ông (25/8) – lần sinh nhật đáng nhớ nhất trong cuộc đời ông khi sự sống lại thêm lần nữa được bắt đầu, như chính những câu thơ ông từng viết ra từ gan ruột và... dự cảm:

“Những bông hoa vẫn cứ nở đúng mùa

Chỉ vết thương rồi thời gian làm sẹo

Rồi thời gian qua đi rồi tuổi trẻ qua đi

... Bao lo lắng đời thường từng làm tuổi xanh ta bạc tóc

Chỉ Hy vọng và Niềm tin giúp ta thêm sức lực

Câu thơ này xin bạn nhớ giùm cho:

Những bông hoa vẫn cứ nở đúng mùa!...”

 

- “Có cánh rừng chết vẫn xanh trong tôi

... mà thuyền vẫn sông mà xanh vẫn cỏ

mà đời vẫn say mà hồn vẫn gió

có thương có nhớ có khóc có cười

có cái chớp mắt đã nghìn năm trôi...”

Đồng thời, cũng là món quà tinh thần quý giá mà êkip thực hiện chương trình muốn dành tặng cho người “chiến binh” đã dũng cảm vượt qua “lằn ranh sinh tử” và không nguôi khát vọng sáng tạo, khám phá mình trên nhiều lĩnh vực: văn chương, nhạc họa...

Đêm nhạc  “Nguyễn Trọng Tạo - KHÚC HÁT SÔNG QUÊ” sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào tối 10/8/2018 tại Nhà Văn hóa Lao động –  Vinh - Nghệ An.

Nhà tổ chức: Đông Đô Show
Đạo diễn: Đinh Anh Dũng
Giám đốc âm nhạc: Minh Đạo
Khách mời: NSND Thanh Hoa, nhạc sĩ Giáng Son
MC: Lê Anh
Với sự tham gia của các ca sĩ: Trọng Tấn, Anh Thơ, Phương Thanh, Lê Anh Dũng, Phương Anh Sao Mai, nhóm Con Gái, nhóm Cỏ Lạ, nhóm Dòng Thời Gian.
Liên hệ truyền thông:  Nhà báo Thủy Lê (ĐT: 0911037070, mail: thuyle310pbc@gmail.co
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}