Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Đêm nhạc thiện nguyện “Để gió cuốn đi” thu được trên 440 triệu đồng để xây dựng trường học ở vùng cao Yên Bái

Hoàng Anh Sướng | Thứ Ba, 29/05/2018 16:04 GMT +7

(vanhien.vn)- Với số trên 440 triệu đồng thu được trong đêm nhạc thiện nguyện “Để gió cuốn đi”, dự kiến sáng ngày 31/5/2018, quỹ Tâm Hiểu Thương sẽ lên núi Bùn Dạo, xã Lang Thíp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái khảo sát lần nữa, đồng thời thương thảo với đơn vị thi công để chuẩn bị khởi công xây Trường học tại địa phương. Dự kiến, Trường sẽ khánh thành vào đúng dịp 5 tháng 9, nhân mùa khai giảng năm học mới.

1. Đêm 26 tháng 5 năm 2018, trời Hà Nội thật đẹp, gió mát, trăng thanh mặc dầu buổi sáng hôm ấy, tất cả các báo, đài đều dự báo: chiều tối Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa giông, đề phòng gió lốc, ngập lụt khiến cho Ban tổ chức lo lắng, thấp thỏm không yên. Nếu trời mưa giông, ngập đường, đêm nhạc chắc chắn sẽ tan. Nhưng thật may, điều đó đã không xảy ra. Nhà thơ Trần Đăng Khoa, mở đầu chương trình, đã hào hứng phát biểu: “Việc làm thiện nguyện của chúng ta, dường như đã làm lay động cả trời đất. Cũng giống như tất cả những chương trình thiện nguyện trước đó, trước khi đêm nhạc diễn ra mấy hôm, Hà Nội đều mưa rất to. Nhưng đúng đến hôm tổ chức đêm nhạc, trời bỗng trăng thanh, gió mát. Và khi đêm nhạc kết thúc, trời lại đổ mưa. Tôi tin, đêm nay, cũng thế. Khi đêm nhạc kết thúc, chắc chắn trời sẽ mưa rất to”.

Hiên trà Trường Xuân (13 Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Hà Nội), nơi diễn ra đêm nhạc thiện nguyện "Để gió cuốn đi", đã đầy ắp người, không còn một chỗ trống, thậm chí nhiều người còn không có chỗ ngồi, phải đứng suốt mấy tiếng đồng hồ. Cả Hiên trà sáng bừng lên ngọn lửa yêu thương được thắp lên từ trái tim nhân ái của hàng trăm người từ khắp mọi miền đất nước, trong đó, có những người từ Sài Gòn bay ra, từ Thái Nguyên, Yên Bái lặn lội xuống… Tất cả đều một lòng hướng về đỉnh núi Bùn Dạo, nơi 40 cháu bé người Mông từ 4-6 tuổi, hàng ngày phải vượt qua những dốc núi dựng đứng đến lớp những mong học con chữ để đổi đời, trong điều kiện lớp học vô cùng tồi tàn. Ai cũng phát tâm nguyện cầu cho ngôi trường sớm hoàn thành để các bé có nơi học khang trang, đàng hoàng hơn.

2. Điều tuyệt vời là ngay khi có thông báo về đêm nhạc trên FB, rất nhiều anh chị từ khắp mọi miền đất nước và cả ở hải ngoại (Pháp, Bỉ, Úc, Thụy Sĩ... ) đã gửi tình yêu thương, lòng thơm thảo đến ủng hộ cho quỹ. Điều đó đã tiếp thêm năng lượng, lòng nhiệt huyết cho các thành viên quỹ Tâm Hiểu Thương. Đêm 26 /5 /2018, khách đến tham dự đêm nhạc đông nghịt. Họ là cha con, vợ chồng, tình nhân, bè bạn, trong đó có cả những cụ già râu tóc bạc phơ và cả những cháu bé 5-6 tuổi... Hiên trà sáng bừng lên bởi ánh sáng của tình thương yêu được thắp lên từ những trái tim nhân ái. Không khí vô cùng ấm áp, gần gũi như một đại gia đình. Đêm nhạc trở nên tuyệt vời hơn với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ chuyên nghiệp như ca sĩ Hồng Hải, Kim Anh, nghệ sĩ kèn Saxophone Vũ Quang...

Khán phòng thực sự nóng lên bởi màn đấu giá hai bức tranh “Tìm lại chính mình” của họa sĩ nổi tiếng Hoàng A Sáng do chị Oanh Lê mua tặng cho quỹ và “Thiên đường tuổi thơ” của họa sĩ Nguyễn Hiển cùng mặt tượng Phật chạm trổ rất đẹp do Phật tử Hạnh Hoàng trao tặng. Màn đấu giá diễn ra vô cùng hấp dẫn, kịch tính. Cuối cùng, bức tranh “Tìm lại chính mình” đã thuộc về Công ty cổ phần tập đoàn Minh Cường (trả giá cao nhất 30 triệu đồng), bức tranh “Thiên đường tuổi thơ” thuộc về anh Lê Quốc Bảo, Việt kiều Hungary giàu lòng nhân ái (trả giá cao nhất 30 triệu đồng) và mặt tượng Phật thuộc về anh Tu Nguyen Doan (trả giá cao nhất 8 triệu đồng).

Điều đáng nói là ngay trong những màn đấu giá hấp dẫn và kịch tính ấy, lòng từ bi vẫn xuất hiện tràn đầy. Chị Doãn Hợp, một nữ doanh nhân đang dốc lòng làm thực phẩm sạch cho cộng đồng, lúc đầu, là người chiến thắng trong cuộc đấu giá bức tranh “Tìm lại chính mình” với giá cao nhất là 27 triệu đồng. Nhà thơ Trần Đăng Khoa và Họa sĩ Hoàng A Sáng đã thay mặt quỹ, trao bức tranh cho chị. Song ít phút sau, chị Nguyễn Thuận, đại diện cho Công ty cổ phần tập đoàn Minh Cường, đã bày tỏ mong muốn được sở hữu bức tranh vì quá thích và trả giá 30 triệu đồng. Thấy vậy, chị Doãn Hợp đã hoan hỉ nhượng lại bức tranh cho Công ty Minh Cường. Số tiền 27 triệu đồng, chị cũng hoan hỉ trao tặng cho quỹ Tâm Hiểu Thương. Tương tự, chị Hằng Tạ, người phụ nữ có trái tim nhân hậu, cũng rất thích bức tranh “Tìm lại chính mình”. Chị cũng là một trong những người đầu tiên tham gia đấu giá bức tranh khi vừa được đưa lên FB. Chị đã trả bức tranh với giá 22 triệu đồng. Sau này, tuy không phải là người thắng cuộc trong buổi đấu giá, chị vẫn vui vẻ trao tặng số tiền 22 triệu đồng cho quỹ. Nghĩa cử của hai chị Doãn Hợp và Tạ Hằng đã gây niềm xúc động, niềm cảm phục rất lớn cho mọi người.

Cũng trong đêm nhạc, Võ sư- Họa sĩ nổi tiếng Hắc Long, đã lặn lội từ Thái Nguyên xuống HN tham dự đêm nhạc và trao tặng cho quỹ Tâm Hiểu Thương một bức tranh vô cùng ý nghĩa “Trầu têm cánh phượng”. Bức tranh này, quỹ Tâm Hiểu Thương sẽ để dành để đấu giá gây quỹ trong chương trình thiện nguyện sắp tới.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}