Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Đặc sản măng khô Tràng Đà ở Tuyên Quang

Đặc sản măng khô Tràng Đà ở Tuyên Quang

Xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) không chỉ nổi tiếng với loại hình du lịch tâm linh gắn với những ngôi đền nổi tiếng như đền Cấm, đền Thượng… mà nơi đây còn có đặc sản làm nức lòng du khách, ấy là măng khô.

Chùa Thái Lạc – Nét tinh hoa phố Hiến

30/04/2020 8:18:00 CH

Chùa Thái Lạc hay còn gọi là Pháp Vân tự, tọa lạc tại xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên - là ngôi chùa thờ Phật và thần Pháp Vân (1 trong 4 vị Tứ pháp ở Việt Nam). Chùa đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt ngày 24/12/2018.

Thực phẩm sạch Tân Công Minh dành cho dịp nghỉ lễ Quốc tế Lao động

30/04/2020 6:54:00 CH

Thực phẩm tươi ngon mỗi ngày - Dù bạn đến Tân Công Minh vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể lựa chọn được những thực phẩm tươi ngon nhất. Rau củ, thịt, cá, trứng, trái cây các loại, hàng luôn tươi mới mỗi ngày, nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn tại Tân Công Minh, Hotline: 0912 68 2899, Website: http://thucphamtancongminh.vn

Mác Khuối - Món quà tháng Tư của rừng

29/04/2020 9:22:00 CH

Vào những ngày này, thật không khó khi bắt gặp những chùm quả chín mọng, màu đỏ tươi được bày bán khắp các phiên chợ Cao Bằng. Loại quả rừng này không có tiếng phổ thông, được người dân ưu ái gọi với tiếng địa phương là mác Khuối.

Cháo - nét độc đáo trong ẩm thực người Sán Dìu

29/04/2020 8:44:00 SA

Trong sinh hoạt hàng ngày, nếu như nhiều dân tộc lấy cơm làm món ăn chính thì ở người Sán Dìu, ngoài cơm còn phải kể đến món cháo. Đồng bào thường ăn cháo cùng với ăn cơm, chứ không phải vì thiếu đói mà phải ăn cháo thay cơm. Vì

Chuyên gia Ấn Độ hỗ trợ trùng tu vùng lõi Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

28/04/2020 9:16:00 CH

Giám đốc Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, Phan Hộ cho biết: Sau nhiều ngày tiến hành trùng tu, ngày 28/4/2020, các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã tiếp cận nhóm tháp A được coi là trung tâm của Khu Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn. Tại đây, các chuyên gia sẽ tiến hành một cách thận trọng việc trùng tu các chi tiết của các tháp A1, A8, A10, A11, A12 và A13 theo nguyên tắc bảo tồn nguyên vẹn tốt nhất có thể các giá trị cổ xưa của Di sản.

Tuyên Quang: Đàn Tính trong văn hóa Tày

28/04/2020 1:42:00 CH

Nói đến Then thì không thể không nhắc tới cây đàn Tính tẩu. Người ta thường nói: “Không có đàn Tính thì hát Then không thể ngân vang, lời ca không thể dịu ngọt, tha thiết…”!

Báo Pháp giới thiệu những món ăn tuyệt vời cần thưởng thức ở Hà Nội

28/04/2020 9:28:00 SA

Với tựa đề "Tại Việt Nam, 8 món ăn tuyệt vời cần thưởng thức ở Hà Nội - ngôi đền của ẩm thực đường phố", bài báo trên trang Du lịch của tờ Le Figaro số ra gần đây đã dẫn dắt bạn đọc đến những địa chỉ ẩm thực truyền thống nổi tiếng nhất thủ đô.

Phát huy giá trị các di tích lịch sử ở Nam Bộ - Bài cuối: Gắn với phát triển du lịch về nguồn

28/04/2020 8:24:00 SA

Để việc bảo tồn, phát huy giá trị của các di tích lịch sử đạt hiệu quả cao không thể tách rời các hoạt động quảng bá, giáo dục truyền thống gắn với phát triển du lịch, đưa du khách về thăm những địa danh lịch sử, tìm hiểu giá trị của từng di tích. Đây cũng chính là loại hình du lịch được nhiều địa phương coi trọng phát triển bằng nhiều biện pháp đồng bộ, hợp lý.

Thực phẩm sạch Tân Công Minh sự lựa chọn của người tiêu dùng thông thái

28/04/2020 6:22:00 SA

Theo nhiều nghiên cứu và khảo sát của chuyên gia trong lĩnh vực y tế cho thấy thực phẩm sạch đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Sự an toàn của thực phẩm giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh và có một sức khoẻ được đảm bảo.

Hà Nội: Bắc Môn - Dấu tích lịch sử bi hùng

27/04/2020 9:37:00 CH

Bắc Môn - hình ảnh tiêu biểu của kinh thành Thăng Long và thành Hà Nội là di tích quý giá bậc nhất của Thủ đô.

Dấu xưa nhà cổ

27/04/2020 8:45:00 CH

Giữa nhịp sống đô thị hóa, có những người vẫn lưu giữ mái nhà cổ có niên đại trên dưới một thế kỷ. Giữ gìn không gian nhà cổ thuần Việt là giữ gìn một dấu ấn, nét đẹp cổ xưa.

Mèn mén - Món ăn truyền thống của người Mông

27/04/2020 8:11:00 CH

Người dân tộc Mông thường sinh sống tại các làng bản vùng cao, vùng đồi núi có độ dốc lớn. Lương thực chính phục vụ cho cuộc sống hằng ngày chủ yếu là ngô. Chính vì vậy, mèn mén - một món ăn chế biến từ ngô đã trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu hằng ngày cũng như các dịp lễ, tết của người Mông.

Phát huy giá trị các di tích lịch sử ở Nam Bộ - Bài 1: Những địa chỉ đỏ lưu dấu chiến công

27/04/2020 4:08:00 CH

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các địa phương thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long là nơi từng diễn ra nhiều chiến công vang dội, thể hiện tinh thần quả cảm của quân và dân ta để đi đến thắng lợi hoàn toàn vào đại thắng mùa Xuân năm 1975.

"Đặc sản" mùa tưới cà phê

26/04/2020 9:31:00 CH

Cứ vào độ tháng Tư hằng năm, vào mùa tưới cà phê, nhiều người dân trồng cà phê bắt đầu đi “săn” dế. Những chú dế cơm béo núc được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trở thành đặc sản ít ai bỏ lỡ.

Linh thiêng đền Cờn Nghệ An

25/04/2020 10:30:00 CH

Đền Cờn thuộc phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai được biết đến là điểm đến tâm linh hấp dẫn của tỉnh Nghệ An. Cụm di tích đền Cờn có đền Cờn trong và đền Cờn ngoài đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia năm 1993.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}