Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Món canh "giải nhiệt" ngày hè

Món canh "giải nhiệt" ngày hè

Với tôi, những nhành hoa, chùm quả của bạt ngàn cây mọc hoang dại bên vạt rừng, gò bãi... là cả một miền cổ tích bất tận. Sinh ra ở một làng quê ven vùng đồi núi trập trùng, tuổi thơ tôi đi qua những cánh rừng, qua những gò bãi có màu tím hoa sim và thoang thoảng mùi hoa dủ dẻ thật quyến rũ. Nhưng thật sự gắn bó sâu sắc, với cảm giác rõ mồn một lại là vị chua của tô canh lá giang “giải nhiệt” ngày hè!

Giữ gìn, phát triển khúc hát dân ca ví, giặm trên quê Bác

14/05/2020 7:53:00 SA

Lúc sinh thời, dù bộn bề công việc của Đảng, Nhà nước nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian quý báu của mình cho khúc hát dân ca ví, giặm của quê nhà, vốn được Người trân trọng từ thuở còn trẻ và thường đi nghe hát phường vải. Và câu hò xứ Nghệ ấy vẫn day dứt theo Bác trước lúc đi xa.

Thực phẩm sạch Tân Công Minh nơi cung cấp nước mắm Tĩn truyền thống Phan Thiết

14/05/2020 12:34:00 SA

Nước mắm của Việt Nam đã xuất hiện cách đây khoảng 300 năm về trước tại các làng chài ven biển của người dân Phan Thiết, và được ông tổ nghề Trần Gia Hòa (người được xem là ông tổ nghề của nước mắm rin nguyên chất Việt Nam) phát triển và đưa nước mắm rin (mắm nhỉ nước đầu) Phan Thiết đi khắp các Nam Kỳ Lục Tỉnh Việt Nam.

Mác cọt Cao Bằng

13/05/2020 8:58:00 CH

Mác cọt là một loại quả cùng họ với lê, được xem như đặc sản nổi tiếng của tỉnh. Đến mùa, những sọt mác cọt nâu vàng hấp dẫn lại được bà con bày bán khắp các chợ phiên ở các huyện cũng như chợ trung tâm thành phố Cao Bằng.

Đi tìm niềm tin trong những lễ hội miền tây xứ Thanh

13/05/2020 1:47:00 CH

Miền Tây xứ Thanh là “miền đất hứa” cho những người ưa khám phá. Điều đó không chỉ đúng bởi những danh lam sơn thủy kì thú nơi miền rừng

Về thị xã Phú Thọ thưởng thức bánh tai

13/05/2020 1:34:00 CH

Thị xã Phú Thọ với bề dày lịch sử truyền thống lâu đời cùng nét văn hóa ẩm thực đa dạng được ví như chiếc cúc áo vàng đính trên dải lụa ven sông Thao đỏ nặng phù sa.

Thơm ngon hương vị bánh khọt Vũng Tàu

12/05/2020 8:56:00 CH

Thành phố biển Vũng Tàu không chỉ hấp dẫn bởi cảnh sắc tươi đẹp với những bãi biển trải dài lý tưởng mà còn có một nền ẩm thực độc đáo, trong đó, món bánh khọt mang đậm hương vị và nét đặc trưng riêng.

Cào Bằng: Tiếng trống đồng - cầu nối giữa con người và thần linh của người Lô Lô

12/05/2020 8:23:00 SA

Người Lô Lô ở Cao Bằng đã sử dụng tiếng trống đồng làm ngôn ngữ “đối thoại” với thần linh và tổ tiên. Đặc biệt, trong nghi lễ tang ma, người Lô Lô kết nối linh hồn người chết với thần linh không chỉ bằng vật hiến tế mà còn truyền tải bằng âm thanh của tiếng trống đồng.

Thương hiệu Nem Thanh ngon sạch an toàn

12/05/2020 12:56:00 SA

Độ giòn của bì lợn, vị chua của thịt phảng phất chút cay từ tiêu, vị chua dịu ngọt của thịt, vị cay cuar tỏi ớt và vị nồng của lá đinh lăng, vị dai của bì lợn đặc biệt nhất là lớp lá chuối không lẫn vào đâu được khiến nhiều thực khách phải lòng món Nem Thanh đang có bán tại cửa hàng thực phẩm sạch Tân Công Minh https://Thucphamtancongminh.vn

Quy trình làm bún tươi truyền thống

11/05/2020 9:25:00 CH

Để làm ra được những sợi bún trắng, thơm ngon phải trải qua rất nhiều công đoạn. Đầu tiên là chuẩn bị gạo. Cũng giống như làm phở, hay bánh phở, gạo được chọn để làm bún phải là gạo tẻ ngon, không quá dẻo (thường là gạo Đoàn kết), hạt đều.

Chùa Bà Kết: Một trong những ngôi chùa xưa nhất ở tỉnh Tiền Giang

11/05/2020 3:37:00 CH

Chùa Bà Kết (hay còn gọi chùa Long Phan, tọa lạc ấp Bình Hưng, xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo - Tiền Giang) là một ngôi chùa cổ kính, được xây dựng cách đây hơn 200 năm, nhưng vẫn còn lưu giữ nhiều vết tích mà ít người biết đến...

Phở hồng trên “cao nguyên trắng”

10/05/2020 10:40:00 CH

Được mệnh danh là miền “cao nguyên trắng”, mảnh đất xứ Pạc Kha – “trăm bó gianh” không chỉ nức tiếng bởi món thắng cố ngựa và chén rượu ngô nấu men hồng mi nồng say, còn có nhiều món ẩm thực độc đáo, thơm ngon, lạ miệng… mà bất cứ ai lên Bắc Hà cũng đều tìm đến những địa chỉ quen thuộc để thưởng thức.

Tuyên Quang: Ý nghĩa nhân văn trong tranh thờ cổ của người Dao

10/05/2020 9:21:00 SA

Hiện nay có rất nhiều bộ tranh thờ cổ của người Dao có tuổi đời hàng trăm năm, như sợi dây kết nối tâm linh truyền từ đời này qua đời khác.

Hấp dẫn món chân giò hầm củ mài

09/05/2020 9:14:00 CH

Củ mài sau khi gọt vỏ, rửa sạch và ngâm trong nước 3 - 5 phút rồi cắt thành miếng hình quân cờ. Lưu ý khi cắt gọt củ mài nhớ đeo găng tay để nhựa không làm ngứa tay. Chân giò sau khi thui qua lửa rơm được làm sạch, cắt thành từng miếng và ướp gia vị.

Campuchia: Khai quật rùa đá hàng trăm năm tuổi tại khu quần thể Angkor

09/05/2020 2:39:00 CH

Các nhà khảo cổ học Campuchia vừa khai quật được một con rùa lớn bằng đá có niên đại hàng trăm năm tại khu khảo cổ trong quần thể Angkor nổi tiếng ở Tây Bắc nước này.

Bánh sắn - món ăn dân dã thơm ngon

08/05/2020 10:57:00 CH

Người dân Cao Bằng thường thu hoạch sắn về chế biến thành món bánh sắn mộc mạc, dân dã nhưng rất dẻo, thơm ngon và bùi.

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}