Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giải trí:

 

SIG Combibloc kiên trì mục tiêu “Hành động Hơn Cả Tốt” với những dự án bảo vệ môi trường độc đáo

Minh Kha | Thứ Năm, 21/03/2019 13:24 GMT +7

(Vanhien.vn) - SIG Combibloc là công ty sản xuất bao bì thực phẩm tiệt trùng hàng đầu trên thế giới. Với công nghệ tiên tiến vượt trội từ Đức, công ty được các nhà sản xuất sữa và thực phẩm tin dùng, lựa chọn làm đối tác để đảm bảo sản phẩm được giữ nguyên vẹn dưỡng chất và hương vị. Sản phẩm đóng trong bao bì hộp giấy SIG ngày càng trở nên quen thuộc trên các kệ hàng siêu thị hay trong bữa ăn của các gia đình.

 

Không chỉ cam kết cung cấp sản phẩm bao bì với chất lượng tốt nhất, SIG còn quan tâm đến các hoạt động vì cộng đồng hướng đến tôn chỉ vận hành công ty theo mục tiêu “Hành động Hơn Cả Tốt”. Đặt sự quan tâm nhiều đối với môi trường và  xã hội hơn là lấy đi từ đây và xây dựng nhận thức là điều quan trọng đối với công ty trong những hoạt động kết nối giữa công ty và cộng đồng

Trong năm 2018, SIG Combibloc đã cùng các đối tác và cộng đồng phối hợp đóng góp các dự án giá trị cho xã hội trên nhiều quốc gia khác nhau

Tại Thái Lan với 2 dự án nổi bật trong năm vừa qua, SIG đã góp tay hỗ trợ cộng đồng và nâng cao nhận thức xã hội.

Căng-tin sinh thái

Được hình thành từ ý tưởng ứng dụng vật liệu tái chế vào thực tiễn cuộc sống, SIG cùng các đối tác xây dựng căng-tin sinh thái cho trường tiểu học từ nguyên liệu là vỏ bao bì giấy từ hộp sữa hoặc nước trái cây, thực phẩm đã sử dụng.

Dự án được phát triển từ khâu khảo sát, thiết kế căng-tin mới với yêu cầu ứng dụng tối đa các chất liệu tái chế cho mái, vách & các trang thiết bị bên trong. Từ cuộc thi thiết kế phối hợp với trường đại học Thái Lan, một đề án tối ưu nhất được sử dụng. Tiếp theo đó là sự phối hợp với các khách hàng, các đối tác sản xuất chất liệu tái chế để chuẩn bị nguyên vật liệu cho căng-tin mới. Tháng 9, 2018, căng-tin sinh thái đã được đưa vào hoạt động. Giờ đây hơn 170 học sinh có thể ngồi uống sữa trong các bao bì hộp giấy ở căng-tin sinh thái làm từ các bao bì đã qua sử dụng. Đây rõ ràng là một thông điệp ý nghĩa để các bé có thể kể cho cha mẹ nghe việc tái chế.

Hơn 1.4 triệu hộp giấy đã được dùng để làm ra các nguyên vật liệu cho căng-tin sinh thái, từ mái nhà, vách đến bàn ghế sử dụng trong căng-tin.

SIG đang thể hiện việc hợp tác giữa công ty và cộng đồng – chung tay để biến đổi những món phế phẩm – bao bì hộp sữa giấy đã sử dụng - thành Căng-tin sinh thái cho một ngôi trường ở Thái Lan. (Nguồn ảnh: SIG)

 

“Nguồn nước cho Cuộc sống”

Đền Don Chan nhận nuôi 800 trẻ vô gia cư và không có quốc tịch. Tuy nhiên, khó khăn lớn là nguồn nước ở đây không sạch nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ em. Vì thế, SIG đã phối hợp với các đối tác, khách hàng để xây dựng hệ thống lọc nước cho khu vực này. Dự án hoàn thiện giai đoạn 1 vào cuối năm 2017, đảm bảo cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho khu vực. Năm 2018, công ty tiếp tục hỗ trợ giai đoạn 2, xây dựng hệ thống lọc và xử lý nước để có thể uống trực tiếp. Dự án này đã hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối vào tháng 12, 2018.

Chương trình xây dựng hệ thống lọc nước từ nguồn nước bị ô nhiễm, giờ đây mọi người đã có thể uống nước trực tiếp từ vòi nước lọc. Chương trình đã thay đổi điều kiện sống của các trẻ em ở đền Doi Chan, Thái Lan. (Nguồn ảnh SIG)

 

Tại Việt Nam, SIG cùng đồng hành với tổ chức phi chính phủ Room-To-Read đặt nền tảng đầu tiên cho các thư viện thân thiện với môi trường tại các tỉnh: Lâm Đồng, Tây Ninh & Cà Mau. Hướng đến việc giáo giục trẻ trong việc sử dụng các nguyên vật liệu tái chế, SIG đã cung cấp bàn & bảng cho thư viện Vui Vẻ trong dự án bán phần của tổ chức Room-To-Read làm từ chất liệu tái chế từ vỏ hộp sữa giấy.

 

“Những mô hình sinh thái là sự ứng dụng tuyệt vời trong việc đưa vật liệu tái chế vào thực tiễn. Từ đó, “kể lại” cho trẻ và phụ huynh câu chuyện của chiếc bao bì hộp sữa giấy sau khi trẻ uống hết. Giúp trẻ hiểu được việc tái chế có thể giúp đỡ môi trường bằng cách nào là điều cực kỳ quan trọng bởi vì trẻ sẽ là những người thực hiện điều này trong tương lai.” Ông Hoàng Xuân Bình – Giám đốc SIG Việt Nam chia sẻ.

Tăng tỉ lệ tái chế là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của SIG trong mục tiêu hướng đến “Hành động Hơn Cả Tốt”. Đặt sự quan tâm to lớn đối với môi trường và  xã hội, hơn là hưởng thụ những gì có sẵn và xây dựng nhận thức trong cộng đồng là điều tiên quyết đối với công ty trong những hoạt động kết nối giữa công ty và cộng đồng.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}