Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Dân tộc:

 

Điện Biên sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II

Vũ Lợi | Thứ Hai, 21/01/2019 15:33 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày hội sẽ quy tụ các nghệ sĩ, nghệ nhân, người dân, diễn viên, vận động viên quần chúng dân tộc Thái hiện đang cư trú, học tập và làm việc tại 8 tỉnh.


Theo kế hoạch thống nhất của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, năm 2019 sẽ giao cho tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức tại thành phố Điện Biên Phủ trong tháng 10 năm nay.


Trong ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật liên quan đến trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Thái, trình diễn giới thiệu nghi thức sinh hoạt văn hóa dân tộc Thái.


Các hoạt động văn hóa của ngày hội sẽ quy tụ các nghệ sĩ, nghệ nhân, người dân, diễn viên, vận động viên quần chúng dân tộc Thái hiện đang cư trú, học tập và làm việc tại 8 tỉnh, gồm: Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Nghệ An, Thanh Hóa.

Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II diễn ra tại Điện Biên năm nay có chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trong thời kỳ đổi mới – hội nhập của đất nước” với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật chính như: liên hoan nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Thái; trình diễn, giới thiệu nghi thức, sinh hoạt văn hóa dân tộc Thái; trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa và du lịch; trình diễn, giới thiện văn hóa ẩm thực đặc trưng dân tộc Thái; trình diễn múa sạp…

Trong khuôn khổ Ngày hội, cũng sẽ diễn ra các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian của dân tộc Thái, như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, việt dã... Bên cạnh đó còn có các hoạt động du lịch, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch của các địa phương, giới thiệu các tuyến, điểm du lịch.


Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên – Trưởng Ban tổ chức Ngày hội cho biết: Ngay sau khi có nội dung thống nhất về việc tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, tỉnh Điện Biên đã lên kế hoạch và giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành chủ động triển khai công tác chuẩn bị. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các địa phương tham gia và với Vụ Văn hóa Dân tộc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức họp báo, triển khai các nhiệm vụ trong khuôn khổ diễn ra ngày hội. Đặc biệt với vai trò đăng cai, tỉnh Điện Biên sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng công tác dàn dựng kịch bản cho Lễ khai mạc, các chương trình phục vụ cho lễ khai mạc và lễ bế mạc của ngày hội sao cho phù hợp với chủ đề, đặc trưng văn hóa dân tộc Thái.

Nguồn: VOV - Tây Bắc

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}