Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

Diễn Viên Hoàng Cường gặp gỡ và chia sẻ trên kênh Truyền Hình Quốc phòng

CTV: Quốc Duy | Thứ Ba, 23/07/2019 14:38 GMT +7

Vừa qua, truyền hình Quốc phòng đã có cuộc gặp gỡ, trò chuyện với đạo diễn, diễn viên Hoàng Cường về việc anh đã đạo diễn một số chương trình do công ty Sao Việt tổ chức và một số MV ca nhạc đạt được kết quả tốt.

 

Đạo diễn, diễn viên Hoàng Cường trò chuyện thân tình với các MC THQP

Mặc dù, sinh ra trong gia đình không có ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, anh cũng không tham gia lớp học diễn xuất nào nhưng với niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ và tài  năng bẩm sinh, ứng xử một cách thông minh linh hoạt nên Hoàng Cường nhận được nhiều lời mời tham gia đóng phim từ các đạo diễn có tên tuổi. Chính vì thế, mà anh đã được đông đảo khán giả trong cả nước biết đến khi anh liên tục xuất hiện trên sóng truyền hình với các bộ phim được đánh giá cao và ấn tượng thời gian qua như Người phán xử, Mê cung, Huyền sử thiên đô…cùng với đó là hoạt các phim ca nhạc do anh đạo diễn và kiêm diễn viên.

Trò chuyện với MC Truyền hình Quốc hội anh không dám nhận bản thân là đạo diễn, diễn viên vì nghĩ rằng cao sang quá. Anh cho rằng bản thân chỉ đạo diễn một số chương trình do công ty Sao Việt tổ chức và một số MV ca nhạc để thử sức vì đam mê của mình cho các ca sĩ.

Năm 2015 anh đạo diễn chương trình Đón xuân, Khai hội chùa Bái Đính và một số MV khác. Năm 2010 là MV Phút sao lòng định mệnh của ca sĩ Quang Anh; gần đây nhất là MV ca nhạc "Lạc mất nhau rồi" của Phạm Việt Long - Quảng Xuân, do ca sĩ Yến Ngọc biểu diễn , rồi cũng tham gia diễn xuất trong các MV Bài ca những anh hùng thầm lặng, Khúc hát Ân tình, Hết - Phạm Trưởng…

Là một cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân cơ duyên nào đưa anh đến với nghiệp diễn?

Trong cuộc sống đôi lúc nghề chọn mình chứ mình không chọn được nghề. Năm 2009 tôi có quen anh diễn viên Công Dũng. Năm 2010 có phim Huyền sử Thiên đô thì anh Công Dũng giới thiệu với đạo diễn và đạo diễn chọn một vai diễn ngắn là vai Tể tướng trong phim cổ trang này.

Huyền Sử Thiên Đô phim cổ trang năm 2010

Bản thân tôi chỉ học lớp ngắn hạn về diễn xuất nên cũng chỉ tham gia các vai ngắn. Cũng rất may mắn khi được trải nghiệm và  tham gia nhiều vai diễn ở các bộ phim được khán giả đón nhận nhiều như hiện nay, gần đây nhất là vai Thiếu tá Phùng Tuấn Cường trong phim Người phán xử, rồi là tham gia vai diễn trong phim Mê cung…

Anh học các lớp đạo tạo ngắn hạn về diễn viên trước đấy anh chưa theo học trường lớp chuyên nghiệp nào, anh đã làm như thế nào để có được khả năng diễn xuất như thế?

Tôi nghĩ rằng bất kể ai cũng có thể làm diễn viên khi thực sự có đam mê, khi được mời vào vai diễn nào đó tôi sẽ học hỏi từ những người anh, người bạn, người thầy. Gần đây nhất tôi có tham gia vai thứ chính, vai Thành Danh trong phim “Đàn bà đã cũ” của đạo diễn Bùi Nam Yên - Trần Quê Ngọc quay gần 2 tháng ở Đà Lạt. Bản thân lúc đầu rất bỡ ngỡ khi đạo diễn miền Nam mời tham gia vì họ muốn khai thác một số diễn viên gương mặt mới. Tôi cũng may mắn vì có những người thầy, những người bạn hướng dẫn, cùng với những tâm huyết  đam mê của mình nên mọi thứ dần dần hoàn thiện.

Những ngày đầu làm đạo diễn, bắt đầu làm MV anh thấy có những khó khăn gì, trong công đoạn chuẩn bị tìm diễn viên lên kịch bản, anh thấy cái nào khó nhất và anh đã giải quyết như thế nào?

Khó nhất là cái kinh phí, bởi một ca sĩ họ đầu tư một MV mà với ca sĩ mới lập nghiệp, hành nghề họ không có nhiều kinh phí.

Hoàng Cường cùng các đồng nghiệp

Anh làm nhiều việc từ đạo diễn, Giám đốc Công ty Truyền thông Sao Việt, rồi diễn viên, quá nhiều công việc như vậy anh đã sắp xếp như thế nào để vẫn làm việc, vẫn đảm bảo thời gian ở bên những người thân của mình?

Xin chia sẻ là, tôi sinh ra và lớn lên ở La Phù – Hoài Đức, một gia đình kinh doanh doanh nghiệp làng nghề, không có ai làm nghệ thuật nhưng chỉ vì đam mê tôi đã theo nghệ thuật không vì một điều gì hết. Có những phim họ mời tham gia diễn bảo anh có yêu cầu catxe, hay gì không thì tôi bảo khi đạo diễn mời đến thì không quan trọng điều đó. Kể cả, chương trình hôm nay đáng ra  ngày mùng 7 đến chiều tôi mới ra Hà Nội, mình công tác ở Đà Nẵng sau xuống Huế, 4h sáng nay tôi từ Huế đi về Đà Nẵng đổi vé sang chuyến 8h giờ sang để bây về kịp tham gia chương trình.

Hình ảnh trong phim Đàn Bà Đã Cũ

Những dự định sắp tới của anh là gì, thưa anh?

Hiện tại, thì phim Đàn bà đã cũ quay gần 2 tháng ở Đà lạt đã xong, chuẩn bị  họp báo để ra mắt khán giả qua báo chí, sau sẽ phát sóng trên kênh SCTV 14, đơn vị sản xuất đối tác của Sao Việt. Thời gian tới, tôi sẽ tham gia vai Khởi của đạo diễn Trần Cảnh Đôn trong phim Hoa trong bão, bộ phim 30 tập. Đồng thời, sản xuất phim Vết thương cuối cùng dự kiến cũng khoảng 30-36 tập.

Hình ảnh trong MV phim ca nhạc Bài Ca Những Anh Hừng Thầm Lặng

Từ những chia sẻ của đạo diễn, diễn viên Hoàng Cường với Truyền hình Quốc hội chúng ta cũng thấy được sự đa tài của anh, từ một người ngoại đạo ít nhiều anh cũng dần khẳng định được tên tuổi của mình trong lòng khán giả. Chúc cho những dự án, những dự định tương lai của anh sẽ thành công rực rỡ, cái tên Hoàng Cường sẽ ngày càng gần gũi và được đón nhận nhiều hơn.

Cảm ơn anh về những chia sẻ của mình!

 

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}